นักลงทุน Facebook รุ่นแรกอย่าง Andreessen Horowitz ดึงวิศวกร จาก Facebook เข้าร่วมทีมกองทุนคริปโตระดับโลกอย่าง Crypto a16z

โดยทาง กองทุน Crypto a16z ได้ประกาศผ่านทาง Official Twitter ว่า Andreessen Horowitz จากกองทุน Crypto a16z ได้ประกาศรับสองวิศวกร Riyaz Faizullabhoy และ Nassim Eddequiouaq จาก Novi Wallet Facebook  เข้ามาร่วมทีม

Riyaz Faizullabhoy และ Nassim Eddequiouaq  ก่อนที่ทั้งสองจะเข้าร่วม a16z Crypto ทั้งสองเป็นผู้นำด้านวิศวกรรมและการรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมด้วยประวัติอันยาวนานในด้านบล็อกเชน โดยเมื่อสองปีก่อนทั้งสองได้เปลี่ยนจากบทบาทในบริษัทที่ดูแลคริปโต Anchorage เพื่อเริ่มทำงานกับ Facebook  อย่างเป็นทางการ โดย Nassim และ Riyaz ได้ร่วมกันสร้างโครงสร้างพื้นฐานในการดูแลและจัดเก็บ Crypto สำหรับ Novi Wallet (fka Calibra) ที่ Facebook  และปัจจุบันทั้งสองได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Chief Technology Officer และ Chief Information Security Officer ของ Andreessen Horowitz  ตามลำดับ

Andreessen Horowitz คือ บริษัทลงทุน Venture Capital ชื่อดังจากทางสหรัฐอเมริกา ผู้ร่วมลงทุนใน Facebook, Skype, Twitter  ซึ่งเป็นบริษัท VC ที่ทำให้บริษัท Tech Startup จากซิลิคอนทั่วโลกประสบความสำเร็จมากมาย และยังมีการลงทุนในโลกของ Crypto และ Defi อย่าง Dapper Labs, Celo, Uniswap ,Near และ dYdX รวมถึงแพลตฟอร์ม OpenSea ผ่านทางกองทุน a16z Crypto

กองทุน a16z Crypto  ซึ่งเป็นกองทุนที่สามของทางบริษัท Andreessen Horowitz เปิดระดมทุนไปได้ 2.2 พันล้านดอลลาร์ในฤดูร้อนที่ผ่านมา หลังจากลงทุน  Decentralized Exchange  อย่าง Uniswap และ แพลตฟอร์ม Lender อย่าง Compound ไปก่อนหน้านี้ และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Andreessen ได้เป็นผู้นำในการระดมทุน Series B มูลค่า 152 ล้านดอลลาร์สำหรับเกม Ethereum NFT เกมยอดนิยมอย่าง Axie Infinity อีกด้วย

ตามที่ Anthony Albanese COO ของ a16z Crypto กล่าวว่า Faizullabhoy และ Eddequiouaq จะรับผิดชอบในการช่วยเหลือบริษัทต่างๆ ภายในพอร์ตการลงทุนของบริษัท

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป