เงินทุนไหลเข้ากองทุนคริปโตฯเพิ่มกว่า 2 เท่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากการปรับขึ้นอย่างดุเดือดของราคา Bitcoin

การก้าวกระโดดของราคาส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากการที่กองทุนต่างๆเข้ามาซื้อ bitcoin ซึ่งการไหลของเม็ดเงินเข้าสู่ bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 156 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็น 225 ล้านดอลลาร์ซึ่งทำสถิติสูงที่สุดในรอบห้าเดือน

ชาร์ตรายสัปดาห์ได้แสดงการไหลของเงินของนักลงทุนที่เข้าสู่กองทุนคริปโตฯ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการไหลเข้าในปริมาณมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา

กองทุนที่เน้นลงทุนในคริปโตฯ มีเม็ดเงินลงทุนใหม่มากกว่าสองเท่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากความเชื่อมั่นในภาวะตลาดกระทิงที่กลับมาสู่ตลาด Bitcoin

ผลิตภัณฑ์การลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมีเงินไหลเข้ารวม 226 ล้านดอลลาร์สหรัฐนับจากวันศุกร์ของสัปดาห์ที่แล้ว เพิ่มขึ้นจาก 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐในสัปดาห์ก่อน

การเพิ่มขึ้นส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากกองทุนที่เน้นลงทุนใน Bitcoin โดยมีปริมาณเงินไหลเข้าเพิ่มขึ้น 156 ดอลลาร์สหรัฐ สู่ 225 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นการไหลเข้าสูงที่สุดในรอบห้าเดือน ตามรายงานเมื่อวันจันทร์จากผู้จัดการกองทุนของ CoinShares

การฟื้นตัวของความสนใจในกองทุน Bitcoin เกิดขึ้นเนื่องจากราคาของคริปโตฯที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Bitcoin ได้ปรับตัวสู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยราคาซื้อขายล่าสุดเคลื่อนไหวอยู่ที่ประมาณ $57,300

ครั้งล่าสุดที่เห็นปริมาณเงินไหลเข้าสู่ Bitcoin สูงสุดคือในเดือนพฤษภาคม โดยที่ราคาของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ $58,500 ซึ่งลดลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่เกือบ $65,000 ในช่วงต้นปีนี้ ต่อมาราคาของ Bitcoin ได้ปรับตัวลงต่อเนื่องสู่ $29,000 ในเดือนกรกฎาคม แต่ราคาก็มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 20% ในเดือนตุลาคมเพียงเดือนเดียว

The Gensler effect

กองทุนที่เน้นลงทุนใน Ethereum ซึ่งมีผลตอบแทนชนะ Bitcoin ในช่วงเดือนที่ผ่าน ๆ มาเริ่มปรับตัวในแนวระนาบถึงลดลง และมีการไหลออกของปริมาณเงินเล็กน้อยในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งมีมูลค่ารวม 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยกองทุนที่เน้นไปที่บล็อคเชนทางเลือกเช่น Litecoin, Ripple และ Polkadot ก็มีการไหลออกของปริมาณเงินเช่นกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผู้เขียนรายงานของ CoinShares ระบุว่าปริมาณเงินที่ไหลเข้ามาลงทุนใน bitcoin เพิ่มขึ้นจากแถลงการณ์ล่าสุดโดย Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ซึ่งบอกเป็นนัยว่าหน่วยงานกำกับดูแลอาจยินดีที่จะอนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนที่เชื่อมโยงกับ bitcoin Futures นอกจากนี้ Gensler ยังกล่าวอีกว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขาไม่มีเจตนาที่จะแบนคริปโตฯแต่อย่างใด

“เราเชื่อว่าการฟื้นตัวของความเชื่อมั่นต่อ bitcoin นั้นเกิดจากแถลงการณ์ในเชิงบวกจากประธาน Gary Gensler ก.ล.ต.สหรัฐ ซึ่งอาจอนุญาตให้มี bitcoin ETF ในสหรัฐอเมริกา” รายงานระบุ

กองทุนอื่น ๆ ที่เน้นลงทุนใน altcoin ยังคงให้ผลตอบแทนเป็นบวกอย่างต่อเนื่อง การลงทุนที่เน้นไปที่เหรียญอย่าง SOL ของ Solana มีการไหลเข้าของปริมาณเงิน 12.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่กองทุนที่มีการลงทุนในเหรียญ ADA ของ Cardano มีปริมาณเงินไหลเข้ามูลค่า 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป