วิศวกรนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ถูกตั้งข้อหา “ขายความลับของกองทัพเรือเป็น Crypto”

วิศวกรนิวเคลียร์ที่ได้รับการว่าจ้างจากกองทัพเรือและภรรยาของเขา ถูกตั้งข้อหาพยายามขายข้อมูลที่เป็นความลับให้กับรัฐบาลอื่น เพื่อแลกกับ monero สกุลเงินดิจิทัลที่เน้นความเป็นส่วนตัว

ตามคำร้องเรียนทางอาญาที่ยื่นโดยสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Jonathan และ Diana Toebbe ซึ่งอยู่ในรัฐแมริแลนด์ ทั้งคู่ได้มีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิดในการขายข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบเรือดำน้ำนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ให้กับต่างประเทศ

Jonathan Toebbe เป็นวิศวกรที่ได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมโครงการ Naval Nuclear Propulsion Program ได้ดำเนินการตรวจสอบความมั่นคงแห่งชาติผ่านกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ซึ่งช่วยให้เขาสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนได้  โดยข้อกล่าวหาอ้างว่าทั้งคู่ละเมิดพระราชบัญญัติพลังงานปรมาณู ซึ่งห้ามมิให้มีการสื่อสาร การส่งผ่าน หรือการเปิดเผยข้อมูลนิวเคลียร์ที่ถูกจำกัดโดยมีเจตนาที่จะทำร้ายสหรัฐฯ หรือเพื่อรักษาความได้เปรียบให้กับต่างประเทศ

การใช้ crypto เป็นการชำระเงินในกรณีที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ อาจทำให้หน่วยงานกำกับดูแลและสมาชิกสภาคองเกรสยกเหตุผลขึ้นมาสำหรับการควบคุม crypto เนื่องจากพวกเขามักกล่าวว่า Crypto นั้นช่วยในการอำนวยความสะดวกในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2020 Jonathan Toebbe ได้ส่งแพ็คเกจที่มีตัวอย่างข้อมูลที่ถูกจำกัดไปยังรัฐบาลต่างประเทศเพื่อสร้างความสัมพันธ์ในการซื้อข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเพิ่มเติม  โดยการร้องเรียนยังอ้างว่า Toebbe เริ่มติดต่อผ่านอีเมลที่มีการเข้ารหัสกับบุคคลซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นตัวแทนของรัฐบาลต่างประเทศ

Toebbe และ Diana Toebbe ภรรยาของเขาพยายามขายข้อมูลถึงสามครั้งตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนถึง 9 ต.ค. 2021 ตามคำร้องเรียน

Toebbes ได้รับเงินทั้งหมด 100,000 เหรียญสหรัฐ ก่อนที่พวกเขาจะถูก FBI และหน่วยสืบสวนคดีอาญาของกองทัพเรือในเวสต์เวอร์จิเนียจับกุมเมื่อวันเสาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป