โครงการบล็อคเชนแห่งชาติของจีน (BSN) ขยายไปยังตุรกีและอุซเบกิสถาน

โครงการบล็อกเชนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน ในชื่อ Blockchain-based Service Network (BSN) ยังคงขยายสถานะไปทั่วโลกด้วยการจัดตั้งพอร์ทัลใหม่สองแห่งในตุรกีและอุซเบกิสถาน

Red Date Technology ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการ BSN ได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัทที่ปรึกษาของตุรกี Turkish Chinese Business Matching Center (TUCEM) เพื่อเปิดตัวพอร์ทัล BSN ระหว่างประเทศสองแห่งในตุรกีและอุซเบกิสถานในปลายเดือนธันวาคม 2021

TUSEM ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ได้กลายเป็นศูนย์กลางความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่สำคัญระหว่างตุรกีและจีน  โดยบริษัทจะเป็นผู้ดำเนินการแต่เพียงผู้เดียวของพอร์ทัล BSN ใหม่สองแห่งที่นำเสนอ blockchain-as-a-service (BaaS) ในตุรกีและอุซเบกิสถาน

พอร์ทัลใหม่นี้จะช่วยให้นักพัฒนาบล็อกเชนในตุรกีและอุซเบกิสถานสร้างแอปพลิเคชัน BaaS โดยใช้พอร์ทัล BSN ทั่วโลกที่ซิงก์กับบล็อกเชนหลักเช่น เครือข่าย Ethereum, Algorand, Polkadot, Tezos, ConsenSys Quorum, Corda และอื่น ๆ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาแอปพลิเคชันบล็อคเชน และเปิดใช้งานการทำงานร่วมกันของบล็อคเชน และลดต้นทุนการพัฒนา

“ตุรกีมีบทบาทเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเอเชียและยุโรปมาอย่างยาวนาน ดังนั้นจึงเหมาะสมที่พอร์ทัล BSN แรกนอกเอเชียจะเปิดตัวที่นั่น” Yifan He ซีอีโอของ Red Date Technology กล่าว

Mehmet Akfırat ประธาน TUCEM และหัวหน้า BSN Turkey กล่าวว่าพอร์ทัลในตุรกีของ BSN จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาสังคมและการเข้าถึงโอกาสทางการเงิน  โดยผู้บริหารกล่าวว่าทั้งตุรกีและอุซเบกิสถานมีส่วนร่วมอย่างมากในการพัฒนาบล็อคเชน

“ตราบใดที่เรามีพันธมิตรในท้องถิ่นที่ดีในบางภูมิภาค เราก็ไม่สนใจว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน” ผู้บริหารกล่าว และเสริมว่า BSN กำลังพูดคุยกับพันธมิตรที่มีศักยภาพทั้งจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป และออสเตรเลีย

“พวกเขาทั้งหมดสร้างและดำเนินการโดยพันธมิตรในท้องถิ่นของเรา  ซึ่งพวกเขาเป็นเจ้าของพอร์ทัล โดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐาน BSN เพื่อสร้างไซต์ BaaS ที่ทรงพลังที่สุดด้วยต้นทุนเพียงเล็กน้อย” เขากล่าว

BSN เพิ่ง  เปิดตัวพอร์ทัลฮ่องกงและมาเก๊าเมื่อวันที่ 1 กันยายน ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาโครงการบล็อคเชนใหม่มากกว่า 30 โครงการ และ BSN ยังวางแผนที่จะจัดตั้งพอร์ทัล BSN ระหว่างประเทศในเกาหลีใต้ในเดือนพฤศจิกายนอีกด้วย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป