ศรีลังกา แต่งตั้งคณะกรรมการ เพื่อสำรวจและปรับใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและการขุด Crypto

ศรีลังกา เข้าร่วมการขับเคลื่อนการยอมรับ crypto ทั่วโลกหลังจากมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสำรวจและปรับใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและการขุด crypto

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. Mohan Samaranayake ผู้อำนวยการทั่วไปด้านข้อมูลของรัฐบาลศรีลังกา เผยว่าทางการได้อนุมัติข้อเสนอล่าสุดที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดการลงทุนในโครงการริเริ่มด้านบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ

ตามรายงานของ Samaranayake ทางการของศรีลังกาได้ระบุถึงความจำเป็นในการพัฒนา “ระบบบูรณาการของธนาคารดิจิทัล , เทคโนโลยีการขุดและสกุลเงินดิจิทัล” เพื่อให้เท่าเทียมกับพันธมิตรทั่วโลกและตลาดต่างประเทศ เขากล่าวเสริม :

“คณะกรรมการชุดนี้จะได้รับมอบหมายให้ศึกษากฎระเบียบและความคิดริเริ่มของประเทศอื่น ๆ เช่น ดูไบ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สหภาพยุโรป และสิงคโปร์ เป็นต้น และเสนอกรอบการทำงานที่เหมาะสมสำหรับศรีลังกา”

ข้อเสนอนี้จัดทำโดย Namal Rajapaksa ซึ่งเป็น minister of project coordinating and monitoring โดยกำหนดให้คณะกรรมการต้องรายงานการค้นพบที่เกี่ยวข้องกับ crypto และ blockchain ต่อคณะรัฐมนตรีของกฎหมาย กฎระเบียบ และข้อบังคับ

เพื่อสนับสนุนความคิดริเริ่มนี้ คณะกรรมการจะตรวจสอบกฎหมายและข้อบังคับที่ดำเนินการโดยประเทศอื่น ๆ เพื่อกำหนดกฎเกณฑ์ต่อต้านการฟอกเงิน (AML) การจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้ายและกิจกรรมทางอาญา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป