แนะนำระบบนิเวศของ Kollect protocol

Kollect protocol  ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงแรงจูงใจสำหรับนักสะสม เกมเมอร์ นักลงทุน และผู้ให้บริการเนื้อหา ตั้งแต่ การรวบรวม , gamification และการซื้อขายในตลาดรอง ไปจนถึงการกำกับดูแลระบบนิเวศ โดย Kollect ได้รับการออกแบบมาอย่างรอบคอบเพื่อสร้างมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดในระบบนิเวศ 

โปรโตคอลจะมีองค์ประกอบหกประการต่อไปนี้: Kollect.market, Kollect.cards, Kollect.book, Kollect.game, Kollect.trade และ Kollect.DAO โดย Kollect NFT จะถูกขับเคลื่อนโดย Kollect.book ซึ่งสร้างแรงจูงใจให้กับการรวบรวม NFT ใน Kollect  และยูทิลิตี้ของการ์ด $KOL และ NFT ส่วนใหญ่จะมาจากเกมที่เผยแพร่ผ่าน Kollect.game

Kollect.market

Kollect.market เป็นตลาดหลักเพียงแห่งเดียวสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการจะรวบรวม Kollect NFT genesis โดยแต่ละ Kollect NFT (แสดงเป็นการ์ดซื้อขาย) จะออกใน Kollect.pack ที่ยังไม่ได้เปิด ซึ่งจะมีการ์ด 10 ใบ โดยที่การ์ดความหายากที่ต่ำจะพบได้บ่อยกว่า ดังนั้นการ์ดระดับความหายากต่ำจะมีมูลค่าน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการ์ดระดับความหายากที่สูงกว่า  และแพ็คเหล่านี้สามารถซื้อได้ด้วยสกุลเงินของ Kollect นั่นคือ $KOL 

Kollect.cards

Kollect NFT จะเปิดใน Kollect.pack โดยเป็นการ์ดซื้อขาย และจะมี 6 ระดับของความหายาก  ซึ่งการ์ดซื้อขายเหล่านี้สามารถ stake ใน Kollect.book เพื่อรับผลตอบแทนหรือเพื่อการยอมรับของชุมชนในกระดานผู้นำของ Kollect , synthesized , ปรับปรุง และแลกเปลี่ยน

Kollect.book

Kollect.book เป็นพื้นฐานของการ collecting และการเล่นเกมของ Kollect economy  โดยมันเป็น next-gen iteration ของหนังสือนักสะสมแบบดั้งเดิม ซึ่ง Kollect.book จะรวมการออกแบบสิ่งจูงใจที่ให้ผลตอบแทนจากคริปโตเพื่อ gamify และดึงดูดผู้ใช้ให้ stake NFT ของพวกเขา โดยผู้ใช้จะ stake Kollect NFT ของพวกเขาใน public collection books หรือ private collection books เพื่อผลตอบแทน

Kollect.game

Kollect.game เป็น launcher สำหรับเกม play-to-earn ซึ่งสร้างขึ้นจาก IP ที่หลากหลายซึ่งเผยแพร่ผ่าน Kollect.market โดยผู้ใช้จะได้รับสกุลเงินของเกมในระหว่างการเล่นและสามารถแลกสกุลเงินของพวกเขาเป็น $KOL หรือโทเค็นอื่น ๆ ได้ผ่านทาง DEX ในภายหลัง  โดยในโปรเจ็กต์เริ่มต้น Kollect จะเสนอการ์ดเกมต่อสู้ที่ครอบคลุม IP ทั้งหมดที่เผยแพร่บนแพลตฟอร์ม  และเกมนี้จะเป็นตัวอย่างเพื่อแสดงให้เจ้าของ IP ทุกคนเห็นว่าเราเล่นเกมอย่างไร

เกมที่เผยแพร่ใน Kollect.game จะเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศของ Kollect พวกเขาจะเป็นแหล่งยูทิลิตี้ที่สำคัญสำหรับการ์ด NFT ส่วนใหญ่ที่เผยแพร่ใน Kollect โดยผู้ใช้สามารถนำการ์ด NFT จากสมุดสะสมนั้นมาแปลง (swap) เป็นตัวละครและไอเท็มในเกมต่างๆได้

Kollect.trade

Kollect.trade จะเปิดใช้งานการซื้อขายในตลาดรองของ Kollect economy ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้สร้าง และแพลตฟอร์ม Kollect สำหรับการขาย NFT แต่ละรายการหรือ collection books ฉบับสมบูรณ์

Kollect.DAO

การมองหาการรวม DeFi ในเศรษฐกิจของ Kollect นั้นขยายไปถึงการกำกับดูแลของ Kollect ตัวอย่างเช่น ผู้ถือ $KOL จะสามารถลงคะแนนในเรื่องต่างๆ เช่น ความร่วมมือด้านทรัพย์สินทางปัญญาครั้งต่อไป , ธีมของ collection book , และการระดมทุนของโครงการในอนาคต

ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

นักสะสม คือผู้เข้าร่วมในระบบเศรษฐกิจของ Kollect ซึ่งได้รับแรงผลักดันหลักในการรวบรวมสินทรัพย์ดิจิทัลบนแพลตฟอร์มเนื่องจาก utilities ที่หลากหลายกับ IP ต่าง ๆ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มนี้ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมทำการแข่งขันและได้รับการยอมรับจากสมาชิกชุมชนคนอื่น ๆ สำหรับคอลเล็กชันของพวกเขา 

เกมเมอร์ คือผู้เข้าร่วมในระบบเศรษฐกิจของ Kollect ซึ่งได้รับแรงผลักดันหลักจากแรงจูงใจในเกมของเกมในระบบนิเวศของ Kollect เกมเหล่านี้จะเป็นเกม play-to-earn ซึ่งสร้างขึ้นจาก IP ที่ได้เผยแพร่การ์ด NFT ของพวกเขาบน Kollect (เช่น เกม Power Rangers defense , เกมต่อสู้การ์ด Munchies) โดยผู้ใช้จะได้รับสกุลเงินในเกมซึ่งสามารถแลกเป็น $KOL 

นักลงทุน คือผู้เข้าร่วมในระบบเศรษฐกิจของ Kollect ซึ่งได้รับแรงผลักดันหลักในการรวบรวมโดยกลไกการออกแบบสิ่งจูงใจทางเศรษฐกิจ ดังนั้น พวกเขาจะถูกขับเคลื่อนด้วยผลตอบแทน กำไรจากการลงทุน โปรแกรมการให้รางวัล ที่สร้างสรรค์ในระบบนิเวศของ Kollect เนื่องจากของสะสมมีมูลค่าที่ซื้อขายได้ในตลาดรอง ผู้เข้าร่วมเหล่านี้จึงคาดหวังว่าจะขายของสะสมในราคาที่สูงขึ้นในภายหลัง

บทสรุป

นักลงทุนหลัก นักสะสม และนักเล่นเกมกำลังค่อย ๆ ตระหนักถึงศักยภาพของ NFT ซึ่งเป็นสาเหตุที่ความสนใจดูเหมือนจะเปลี่ยนไปในทางที่ถูกต้อง Moreso นักเล่นเกมจะได้รับโอกาสในการสร้างรายได้ในขณะที่เพลิดเพลินกับเกมต่าง ๆ และระบบนิเวศที่เป็นเอกลักษณ์ของ Kollect ที่สามารถตอบสนองผู้ใช้ที่หลากหลายในการเป็นเจ้าของของสะสมได้อย่างแท้จริง และใช้ประโยชน์จากพวกเขาในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

แม้ว่าสิ่งนี้อาจดูเหมือนเป็นแฟชั่นสำหรับบางคน แต่ในปัจจุบัน  Blockchain + gaming ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นสำหรับทั้งนักลงทุนและนักเล่นเกม  แม้อาจมีอุปสรรคและความท้าทายอยู่บ้าง แต่ทีม Kollect มั่นใจกับนักพัฒนาเกมของเราและประสบการณ์กว่า 20 ปีของพวกเขา และทีมที่ปรึกษาบล็อกเชนที่ไม่มีใครเทียบได้

ลิงค์อย่างเป็นทางการ
Website / Twitter / Telegram / Medium

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป