สรุป AMA กับ Michael Gaiorek จากโครงการ Truefi

Q: โปรดแนะนำตัวเอง ภูมิหลังของคุณ และอะไรที่นำคุณเข้าสู่ตลาด crypto?
A: Michael Gasiorek ดำเนินการด้านการตลาดและการสื่อสารทุกอย่างสำหรับ TrueFi และ TUSD ซึ่งทั้งสองเปิดตัวโดย TrustToken

ลิงค์ https://trusttoken.com & https://truefi.io

เขายังเป็น CEO ของหน่วยงานการตลาด Truth Cartel เจ้าของและบรรณาธิการของสื่อเผยแพร่บล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุด The Crypto และโฮสต์ของกิจกรรมชุมชนปกติในซานฟรานซิสโกและอื่น ๆ ก่อนร่วมงานกับ TrustToken Michael เป็นหัวหน้าบรรณาธิการของ Startup Grind และเป็นผู้มีส่วนร่วมประจำของ Inc และ Fortune

ผมรัก crypto เพราะมันเพิ่มชั้นทางเศรษฐกิจให้กับความเชื่อของเรา: เกี่ยวกับการกระจายอำนาจและการควบคุม เกี่ยวกับผู้ที่สมควรได้รับโอกาสทางการเงิน แม้กระทั่งเกี่ยวกับพลังงานที่เราใช้ สกุลเงินดิจิทัลสร้างแรงจูงใจที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเรา และผมเชื่อว่าโลกจะน่าอยู่ขึ้นสำหรับสิ่งนี้

Q: TrueFi คืออะไร? คุณสามารถแนะนำโครงการสั้น ๆ และวิธีการทำงานได้หรือไม่?
A: TrueFi เป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการให้กู้ยืมแบบไม่มีหลักประกัน ขับเคลื่อนโดยคะแนนเครดิตในเครือข่าย

เรามุ่งหวังให้ TrueFi กลายเป็นระบบจัดอันดับเครดิตและสินเชื่ออัตโนมัติที่ขับเคลื่อนโดยตลาดขั้นสุดยอด ปลดปล่อยเงินเพื่อย้ายไปทุกที่ที่สร้างมูลค่าสูงสุดในทันที

บน TrueFi ผู้ให้กู้เพลิดเพลินไปกับอัตราการแข่งขันและความโปร่งใสในการจัดสรรสินทรัพย์ ในขณะที่ผู้กู้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเงินทุนและความเร็วของการเข้าถึงเงินทุนได้สูงสุด

ขณะที่สร้างประวัติสินเชื่อบนเครือข่าย กระบวนการตรวจสอบผู้กู้เพื่อความน่าเชื่อถือทางเครดิตและการอนุมัติสินเชื่อใหม่อยู่ในมือของผู้ถือ TRU ซึ่งเป็นโทเค็นแพลตฟอร์ม TrueFi

ต้องใช้ผู้เล่นสามคนเพื่อทำให้ TrueFi ทำงานได้:

ตรวจสอบ ผู้กู้ที่ผ่านการ เช่น Alameda Research, Wintermute Capital และ Poloniex ผู้กู้ขอทุนและเสนอดอกเบี้ยเงินกู้แก่ผู้ให้กู้ ขณะนี้มีเพียงผู้ให้กู้สถาบันเท่านั้นที่สามารถยืมได้ แต่ TrueFi กำลังสำรวจสินเชื่อรายย่อยและโปรโตคอลถึงโปรโตคอลในอนาคต ผู้ยืมทั้งหมดทำการตรวจสอบประวัติ (KYB) ให้เสร็จสิ้น ยื่นคำขอทุนต่อสาธารณะ และลงนามในข้อตกลงการให้กู้ยืมที่บังคับใช้ตามกฎหมายในกรณีที่ผิดนัด

Stake ของ TRU ซึ่งเป็นสกุลเงิน TrueFi ดั้งเดิม ตรวจสอบผู้ยืมเหล่านี้และอนุมัติสินเชื่อแต่ละรายเพื่อความคุ้มค่าทางเครดิต ช่วยในการตรวจสอบความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจาก TrueFi ผู้ถือ TRU ยังมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลและเป็นแนวทางของแพลตฟอร์ม TrueFI โดยรวม

ผู้ให้กู้ ฝากเงิน cryptocurrencies ลงใน TrueFi เพื่อรับผลตอบแทนที่แข่งขันได้ เงินฝากเหล่านี้ใช้สำหรับการให้สินเชื่อแก่ผู้กู้ ปัจจุบัน TrueFi รองรับ TUSD, USDC และ USDT โดยมีโทเค็นรองรับเพิ่มเติมในอนาคต (เช่น BTC หรือ ETH) ต่างจากโครงการสินเชื่อรวมศูนย์ ผู้ให้กู้ TrueFi มีความโปร่งใสอย่างเต็มที่เกี่ยวกับวิธีการจัดสรรกองทุนรวมที่ให้ยืม ทำให้ความเสี่ยงมีความโปร่งใส

Q: เรื่องราวของ TrueFi เกิดขึ้นได้อย่างไร?
A: TrustToken สร้าง TUSD ขึ้นในปี 2017 ตอนนี้เป็นเหรียญ Stablecoin มูลค่าพันล้านดอลลาร์ แต่เราต้องการทำให้มันมีประโยชน์และมีกำไรมากขึ้น เราเริ่มสำรวจสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปที่เราต้องการสร้าง

เรามองหาตลาดการเงินแบบดั้งเดิมสำหรับยานพาหนะที่ให้ผลตอบแทนสูง ในอัตราที่สม่ำเสมอและคาดการณ์ได้ พร้อมโปรไฟล์ความเสี่ยงที่จัดการได้และให้สินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน การย้ายตลาดสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันไปยังบล็อคเชนจะเปิดโอกาสให้เข้าถึงผู้ให้กู้ในเกือบทุกขนาดและภูมิหลัง

หลังจากหลายปีของการสร้างใน crypto เราพบว่าผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจที่สุดทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างการเงินแบบดั้งเดิมและการกระจายอำนาจ ทีม TrustToken ได้พัฒนาจุดแข็งที่ไม่เหมือนใครโดยการพัฒนาและดำเนินการเหรียญ stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจาก fiat ห้าอันดับแรกที่ให้บริการในกว่า 100 ประเทศ และด้วย TrueFi เรากำลังนำสิ่งเหล่านี้มาสู่ DeFi – ด้วย TrueFi

Q: ประโยชน์ของโทเค็น TRU คืออะไร?
A: ประการแรก Utility (และผลตอบแทน): การ stake TRU เป็นสิ่งสำคัญในการอนุมัติสินเชื่อใหม่ และผู้เดิมพันจะได้รับรางวัลเป็นอย่างดีสำหรับการเข้าร่วม ผลตอบแทนปัจจุบันจากการปักหลัก TRU สูงถึง 50% เพื่อแลกกับผู้ตรวจสอบสินเชื่อและผู้กู้ เช่นเดียวกับการรับประกันผู้ให้กู้จากความเสี่ยงบางอย่าง

ประการที่สอง Governance: ผู้ถือ TRU คอยชี้แนะการพัฒนา TrueFi อย่างจริงจัง ตั้งแต่การอนุมัติผู้กู้รายใหม่ไปจนถึงการแสดงความปรารถนาในฟอรัม การโหวตสแนปชอต และการตัดสินใจแบบออนไลน์ ปัจจุบันผู้ถือ TRU กำลังตัดสินใจเลือกกลไกที่สำคัญเช่น Backstop Fund ซึ่งจะทำให้ผู้ให้กู้ปลอดภัยจากการผิดนัดชำระ

ประการที่สาม สภาพคล่อง: TRU กำลังซื้อขายในปริมาณสูงบน DEX คุณจะต้องถือ TRU เพื่อให้สภาพคล่องใน Uniswap หรือ Sushiswap เพื่อใช้ประโยชน์จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม และยังจับ APY สูง (สูงถึง 80% APY) ด้วยรางวัลออนเซ็น

Q: TrueFi แข่งขันกับโปรโตคอลการให้กู้ยืมอื่นๆ อย่างไร
A: ความแตกต่าง: TrueFi เสนอสิ่งที่ไม่มีโปรโตคอลอื่น – เงินกู้ที่ไม่มีหลักประกัน – โดยการทำบางสิ่งที่โปรโตคอลอื่นสามารถทำได้: การเชื่อมโยงที่ควบคุม, การเงินแบบดั้งเดิมด้วยนวัตกรรมและความเร็วของบล็อกเชน

รูปแบบสินเชื่อ: TrueFi ขับเคลื่อนโดยรูปแบบสินเชื่อที่รองรับผู้กู้สินเชื่อที่เอื้ออำนวยมากขึ้น ยิ่งใช้แพลตฟอร์มมากขึ้น

การทำงานร่วมกัน: TrueFi เป็นไปได้เพราะความสัมพันธ์ทั้งหมดที่เราสร้างขึ้นและข้อมูลเชิงลึกที่เรามีในฐานะผู้สร้าง TUSD เรายังให้การสนับสนุน DeFi primitive ที่สำคัญซึ่งเราหวังว่าจะถูกใช้โดยโครงการอื่นๆ เช่น กลุ่มการให้ยืม เครดิตในเครือข่าย และโทเค็นการกู้ยืม เราคาดว่าองค์ประกอบเหล่านี้จะกระจายไปทั่ว DeFi และเพิ่มผลกระทบให้กับเรา

ผลตอบแทน: เงินกู้ที่ต้องการหลักประกันไม่สามารถให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดในระยะยาว – การให้กู้ยืมที่ไม่มีหลักประกันเท่านั้นที่สามารถให้ผลตอบแทนสูงสุดอย่างต่อเนื่อง

ชุมชน: เราโชคดีที่มีผู้กู้ที่ได้รับความนับถือมากที่สุด เช่น SBF ของ Alameda; นักลงทุน เช่น a16z Crypto; พันธมิตรโปรโตคอลเช่น Binance, Chainlink และ Sushiswap; และในท้ายที่สุดผู้ถือ TRU ที่ลงคะแนนเสียงอย่างแข็งขันในสินเชื่อ ผ่านข้อเสนอที่สำคัญ และขับเคลื่อนการกระจายอำนาจไปข้างหน้าอย่างแท้จริง เรากำลังทำงานร่วมกับ crypto PR และแพลตฟอร์มสื่อเช่น ChianNews เพื่อส่งเสริมและสร้างชุมชนของเรา

Q: คุณช่วยบอกเราเกี่ยวกับความสำเร็จครั้งสำคัญและแผนงานในอนาคตได้ไหม
A: TrueFi เปิดตัวในปลายเดือนพฤศจิกายน 2020 ตั้งแต่นั้นมา TrueFi ได้ให้กู้ยืมเงินแก่ผู้กู้รายใหญ่กว่า 600 ล้านดอลลาร์ และตอนนี้ถือ TVL กว่า 1 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เราอยู่ใน 20 โปรโตคอล DeFi อันดับต้น ๆ คุณสามารถดูสินเชื่อที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดได้ที่นี่: https://app.truefi.io/loans & ตรวจสอบโปรโตคอลของเราใน DeFi Pulse ที่นี่: https://defipulse.com/truefi

ตามแผนงานของเรา เราได้ปรับปรุงสภาพคล่องในการออกจากสินเชื่อของเรา , การปรับปรุงการปักหลักอย่างมาก, เพิ่มสินทรัพย์ใหม่ที่สามารถให้ยืมได้, บูรณาการรูปแบบสินเชื่อออนไลน์ครั้งแรก และเพิ่ม SAFU เพื่อให้ผู้ให้กู้ของเราได้รับการปกป้อง – ทั้งหมดนี้ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งปีโดยไม่มีการแฮ็กและการตรวจสอบทั้งหมด 4 ครั้ง ตรวจสอบภาพแผนงานของเราสำหรับสิ่งที่น่าตื่นเต้นรอบมุม โดยเฉพาะ Lines of Credit

TRU ยังได้รับการจดทะเบียนในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์และกระจายอำนาจที่ดีที่สุดในโลกหลายแห่ง รวมถึง Coinbase, Binance และ FTX ด้วยกิจกรรมมากมายบน Uniswap และ Sushiswap ที่เรายังได้รับรางวัลสองเท่าผ่านออนเซ็นอีกด้วย!

เรายังได้ขยายชุมชนของเราเป็นพันๆ ตัว เผา TRU มากกว่า 10 ล้านครั้ง และเพิ่มทีมเป็นสองเท่าเป็น +100 หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ EthWorks เรายังคงจ้างงานอยู่ – เข้าร่วมกับเราที่ https://www.trusttoken.com/about

Q: แผนของคุณสำหรับทั้งประเทศไทยและชุมชนตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างไร?
A: การศึกษา, การสร้างชุมชน, การจัดหาผู้ให้กู้และในที่สุดการบริการผู้กู้!

เราต้องการให้แน่ใจว่าประเทศไทยรู้ว่าเรากำลังสร้างอะไรและสามารถใช้สิ่งนั้นเพื่อเข้าถึงโอกาสทางการเงินที่มากขึ้น 🙂

Q: ปิดเซสชั่น AMA นี้ อะไรคือสิ่งที่ได้จาก AMA นี้ และเหตุใดจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ
A:สำหรับผู้ใช้ที่จะเข้าร่วมแพลตฟอร์มของเรา ผมจะบอกว่าเหตุผลคือ:

ความครอบคลุมต่อการสูญเสีย: ขณะนี้เรามีหุ้น TRU มากกว่า 115 ล้านรายการ (~35% ของอุปทานหมุนเวียนทั้งหมด) และ + 5 ล้านเหรียญในกองทุน SAFU ที่ครอบคลุมผู้ให้กู้ต่อการสูญเสีย

ความโปร่งใส: เราสร้างผลตอบแทนอย่างไร? อะไรคือความเสี่ยงที่เราทำโดยการให้ยืมที่นี่? เราให้ยืมใคร? บริษัทดำเนินไปอย่างไร? TrueFi ดำเนินการทั้งหมดนี้อย่างโปร่งใสและด้วยการสนับสนุนของผู้ถือ TRU ผ่านการกระจายอำนาจแบบก้าวหน้า.

Traction: TVL มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านล้านดอลลาร์ 550ดอลลาร์ในสินเชื่อที่เสร็จสมบูรณ์โดยไม่มีผิดนัดผู้กู้อีกหลายสิบคนกำลังเข้าร่วมทีมที่มีประสบการณ์พร้อมโครงการที่ผ่านมาที่ประสบความสำเร็จหลายโครงการ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป