VELO Labs ลงนาม MOU กับเครือข่าย FSN-SIX NETWORK เตรียมพร้อมก้าวแรกสู่โลก DeFi

Velo Labs ได้ประกาศลงนามในข้อตกลง MOU กับ SIX Network ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ FutureStream Networks (FSN) เพื่อขยายขอบเขตธุรกิจให้บริการในโลก Decentralized Finance

FutureStream Networks (FSN) เป็นบริษัทการตลาดของประเทศเกาหลีที่เชี่ยวชาญด้านการโฆษณา และเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่น Definix เป็นโปรเจ็คล่าสุดของ SIX Network และเป็น DeFi

Definix เป็นแพลตฟอร์มการจัดการการลงทุนที่มีฟังก์ชั่นอย่าง Rebalancing Farm ระบบปรับสมดุลย์สินทรัพย์ และบริหารความเสี่ยงของพอร์ตคริปโต แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลบน DeFi (Decentralized Exchange — DEX) และ Yield Farming ปัจจุบัน Definix ทำงานอยู่บนเครือข่ายบล็อกเชนระดับโลก 2 แห่ง ได้แก่ Binance Smart Chain และ Klaytn Chain

Velo Labs เป็นโปรโตคอลทางการเงินที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศในระดับองค์กรผ่าน Smart Contract โดยมุ่งเน้นการพัฒนาระบบที่ถูกต้องตามกฎระเบียบในอุตสาหกรรมการเงินโลก

Velo Labs ถูกก่อตั้งในปี 2561 โดยคุณชัชวาล เจียรวนนท์ นักลงทุน ผู้บริหาร และนักธุรกิจเจ้าของ Fortune บริษัทสื่อจากประเทศสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบัน และมีคุณ Jed McCaleb ผู้ก่อตั้ง Ripple และ Stellar เป็นที่ปรึกษา Velo Labs มีเป้าหมายที่จะสร้างเครือข่ายเพื่อการทำธุรกรรมทางการเงินที่เร็วขึ้น ราคาถูกลง และเข้าถึงผู้ใช้ได้ง่ายขึ้น

ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Velo Labs และ FSN-SIX NETWORK นี้ Velo Labs มีแผนที่จะสร้างสะพาน (Bridge) เชื่อมต่อระหว่าง Stella Lumen (XLM) กับ Binance Smart Chain (BSC) เพื่อที่จะทำให้โอนโทเค็น VELO ข้ามระหว่างเครือข่ายบล็อกเชนได้ หลังจากนั้นจะมีกิจกรรม Staking เป็นเวลา 60 วัน และฟาร์ม DeFi สำหรับผู้ถือเหรียญ VELO

เพื่อเพิ่มสภาพคล่องเหรียญสำหรับคู่เงิน VELO — BNB, VELO — FINIX และ VELO — BUSD โทเค็น VELO จำนวน 100 ล้านโทเค็น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 49.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ณ วันที่ 27 กันยายน 2564) จะถูกโอนไปยังแพลตฟอร์ม Definix

การร่วมมือครั้งนี้นับเป็นก้าวแรกของของ Velo Labs สู่ระบบการเงินแบบ Decentralized สะพานเชื่อมต่อระหว่างเครือข่าย Stella Lumen (XLM) และ Binance Smart Chain (BSC) จะทำให้เหรียญ VELO สามารถเข้าถึงผู้ใช้จำนวนมหาศาลในโลก DeFi นำไปสู่การใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายในอนาคต การร่วมมือนี้เป็นหนึ่งในหมุดหมายสำคัญที่ช่วยขยายเครือข่ายของ Velo Labs ให้ใหญ่ขึ้น ตอบโจทย์เป้าหมายของ Velo Labs ที่มีมุ่งมั่นจะเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านธุรกรรมการโอนเงินระหว่างประเทศโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป