สิริฮับ โทเคน ฮอตฉุดไม่อยู่ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ICO มหาชน รีบคว้า 200 ล้านบาทสุดท้าย จาก 2,400 ล้านบาท ก่อนตกขบวน

“สิริฮับ โทเคน” ฮอตฉุดไม่อยู่! สร้างปรากฏการณ์ใหม่ “ICO มหาชน”รีบคว้า 200 ล้านบาทสุดท้าย จาก 2,400 ล้านบาท ก่อนตกขบวนร่วมสร้างประวัติศาตร์การลงทุนสู่สินทรัพย์ดิจิทัลครั้งแรกของไทยมั่นคง-เข้าถึงได้-ผ่านดิจิทัล-มีเงิน 10 บ. ก็ลงทุนได้รับส่วนแบ่งรายได้สูง 4.5% และ 8% ต่อปี ก่อน 4 ต.ค.นี้

สั่นสะเทือนตลาดทุนไทยเมื่อ เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ซึ่งได้รับความเห็นชอบจาก ก.ล.ต. ดัน “สิริฮับ โทเคน” Real Estate-Backed ICO ตัวแรกของไทย ที่เสนอขายแก่ประชาชนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา จนสร้างปรากฏการณ์นักลงทุนแห่จองล้นหลาม หลังเปิดให้จองเพียงสัปดาห์แรกสามารถกวาดยอดจองจากนักลงทุนทั้งรายย่อยและรายใหญ่พุ่งกว่า 90% มูลค่า 2,200 ล้านบาท จากมูลค่าเสนอขายทั้งหมด 2,400 ล้านบาท เขย่าวงการขึ้นแท่น ICO มหาชนในขณะนี้ ด้วยจุดเด่นที่เปิดโอกาสให้คนทุกกลุ่มเข้าถึงการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพันล้าน ได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 10 บาท มีสินทรัพย์มูลค่าสูงเป็นหลักประกัน ได้รับผลตอบแทนที่มั่นคง ต่อเนื่องตลอดระยะเวลาโครงการ 4 ปี จากค่าเช่ากลุ่มอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส สำนักงานใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีเครดิตเรทติ้งในระดับความน่าเชื่อถือสูงมาก อีกทั้งศักยภาพของโครงการจากการประเมินมูลค่าที่ดินในอนาคตมีโอกาสลุ้นอัพไซด์สูง ย้ำรีบคว้าโอกาสจองก่อนหมด 200 ล้านบาทสุดท้าย จองซื้อง่ายเพียงปลายนิ้ว ผ่านแอปฯ XSpring ตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อมั่นหมดก่อน 4 ต.ค. นี้แน่นอน

นายอัฏฐ์ ทองใหญ่ อัศวานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด กล่าวว่า “เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้บุกเบิกโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนในประเทศไทย โดยสามารถเสนอขายโทเคนดิจิทัลได้เป็นเจ้าแรกของประเทศ เร็วกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ ซึ่งการได้รับอนุมัติเสนอขายจาก ก.ล.ต. แสดงให้เห็นว่าเอ็กซ์สปริง ดิจิทัล มีความมั่นคง โปร่งใส และปฏิบัติตามกลไกคุ้มครองนักลงทุนอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ เรายังเลือกนำเสนอโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนที่มีอสังหาริมทรัพย์อ้างอิง (Real Estate-Backed ICO) ซึ่งเป็นประเภทโทเคนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดทุนต่างประเทศเพราะเป็นโทเคนที่มีความมั่นคงสูงและความเสี่ยงต่ำ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล มีความเชื่อมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนรูปแบบต่าง ๆ ที่จะทลายขีดจำกัดของการลงทุนแบบเดิม พร้อมเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้แก่ประชาชนและนักลงทุนทุกกลุ่ม ดังนั้น นักลงทุนรวมถึงประชาชนทั่วไปจึงมั่นใจได้เลยว่า ‘สิริฮับ’ จะเป็นโอกาสใหม่แห่งการลงทุนที่เปี่ยมศักยภาพ มอบผลตอบแทนและกำไรที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน”

“สิริฮับ โทเคน” เสนอขายจำนวน 240 ล้านโทเคน ราคา 10 บาทต่อโทเคน โดยแบ่งเสนอขายเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ สิริฮับ A (SiriHubA) มูลค่าการระดมทุน 1,600 ล้านบาท มอบส่วนแบ่งรายได้รายไตรมาสสูงสุด 4.5% ต่อปี[1]  และ สิริฮับ B (SiriHubB) มูลค่าการระดมทุน 800 ล้านบาท มอบส่วนแบ่งรายได้รายไตรมาสสูงสุด ถึง 8% ต่อปี [1] รวมมูลค่าการระดมทุนของทั้งสองกลุ่มที่ 2,400 ล้านบาท นอกจากนี้ทั้งสองกลุ่มจะได้รับส่วนแบ่งจากการจำหน่ายทรัพย์สินเมื่อสิ้นสุดโครงการ โดยเสนอขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา และ จะปิดการขายในวันที่ 4 ตุลาคม 2564 เวลา 15.30 น.

“สำหรับการจะเลือกซื้อโทเคนสิริฮับ A หรือสิริฮับ B นั้น ขอให้นักลงทุนพิจารณาเงื่อนไขผลตอบแทนให้ละเอียด เนื่องจากทั้งสองตัวต่างมีข้อดีที่แตกต่างกัน หากเทียบส่วนแบ่งรายไตรมาสต่อปี สิริฮับ B จะมอบส่วนแบ่งรายไตรมาสที่ 8% ต่อปี1 ในขณะที่สิริฮับ A ได้รับ 4.5% ต่อปี1 แต่สิริฮับ A มีความพิเศษคือ หลังจบโครงการระยะ 4 ปี ผู้ถือสิริฮับ A จะได้รับส่วนแบ่งรายได้จากการขายโครงการสิริแคมปัสก่อนผู้ถือสิริฮับ B  ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้ผู้ถือสิริฮับ A รู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในระหว่างการถือครองโทเคน 4 ปีนั้น ทั้งสองกลุ่มจะได้รับผลตอบแทนรายไตรมาสตามที่ระบุไว้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นอัตราที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารในปัจจุบันหลายเท่าตัว สิ่งนี้คือดอกผลที่ผู้ถือโทเคนทั้งสองกลุ่มจะได้รับอย่างแน่นอน และเมื่อครบกำหนดอายุโครงการ 4 ปี หลังการประมูลขายกลุ่มอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส เสร็จสิ้น ผู้ลงทุนที่ถือสิริฮับ A จะได้รับส่วนแบ่งรายได้จากการขายมูลค่า 1,600 ล้านบาทแรกก่อนผู้ถือสิริฮับ B ซึ่งจะได้รับส่วนที่เกินจาก 1,600 ล้านทั้งหมด ซึ่งจากการประเมินมูลค่าที่ดินมีโอกาสสูงมากที่จะขายทรัพย์สินโครงการได้เกิน 2,400 ล้านบาท เท่ากับว่าผู้ถือสิริฮับ B มีสิทธิ์ลุ้นอัพไซด์ในปีที่ 4” นายอัฏฐ์ ทองใหญ่ อัศวานันท์ กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อได้รับการจัดสรรโทเคนแล้ว ยังสามารถนำไปซื้อ-ขายได้ในตลาดรอง ซึ่งเอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ได้จับมือกับ บริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จำกัด (ERX) ซึ่งเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล  ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. ที่นักลงทุนสามารถมั่นใจได้ถึงความน่าเชื่อถือและความปลอดภัย

“โค้งสุดท้ายสำหรับนักลงทุนและประชาชนที่สนใจลงทุนอย่างมั่นคงปลอดภัยกับ ‘สิริฮับ โทเคน’ สามารถจองซื้อได้ผ่านแอปพลิเคชัน XSpring ทั้งระบบ iOS และ Android ก่อนปิดการขายในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 15.30 น. เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น เพราะในแง่ของการลงทุน นักลงทุนที่เล็งเห็นและคว้าโอกาสลงทุนแต่เนิ่น ๆ แบบ Early bird ย่อมมีโอกาสในการสร้างรายรับและผลตอบแทนที่แน่นอนและมั่นคงสูงกว่าการเข้าไปซื้อในตลาดรอง” นายอัฏฐ์ ทองใหญ่ อัศวานันท์ กล่าวสรุป

[1] อัตราส่วนแบ่งรายได้ดังกล่าวไม่ได้เป็นการรับประกันส่วนแบ่งรายได้รายไตรมาสแก่ผู้ถือโทเคนดิจิทัล และเป็นอัตราส่วนก่อนหักภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย ซึ่งในกรณีที่ผู้ถือโทเคนดิจิทัลเป็นบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคลต่างประเทศ จะถูกหักภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายในอัตราร้อยละ 15 จากเงินได้พึงประเมินตามประมวลรัษฎากร มาตรา 40 (4)(ซ) เงินส่วนแบ่งของกำไร หรือผลประโยชน์อื่นใดในลักษณะเดียวกันที่ได้จากการถือ หรือครอบครองโทเคนดิจิทัล

ชมวิดีโอแนะนำวิธีการลงทะเบียนและการใช้งานแอปพลิเคชัน XSpring ได้ที่ คำแนะนำการเปิดบัญชีและจองซื้อโทเคนดิจิทัลกับ XSpring Digital: https://youtu.be/vfSzyo1v0Xs

ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารแวดวงสินทรัพย์ดิจิทัลและโทเคนดิจิทัล ได้ที่: โทร. 02-038-5999
เว็บไซต์บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด www.xspringdigital.com
เฟซบุ๊ค https://web.facebook.com/XSpringDigital/

คำเตือน: ก่อนตัดสินใจลงทุน ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในร่างหนังสือชี้ชวนเพื่อทำความเข้าใจลักษณะของผลิตภัณฑ์ เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง โดยสามารถดาวน์โหลดหนังสือชี้ชวนได้ที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. https://market.sec.or.th/public/ipos/IPOSTD01.aspx?TransID=319985 หรือแสกนผ่าน QR Code นี้

เกี่ยวกับ XSpring Digital (เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล)
บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด (XSpring Digital) ซึ่งเดิมชื่อบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด (SE Digital) ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 เป็นบริษัทในเครือ บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) โดยเป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านการเงินชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการแปลงสินทรัพย์เป็นโทเคนดิจิทัล บริษัทมุ่งมั่นนำเสนอโอกาสในการเข้าถึงการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านบริการจองซื้อโทเคนบนอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมโยงกันทั่วโลก

XSpring Digital ขยายบริการวาณิชธนกิจรูปแบบเดิมด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อปลดล็อกประสิทธิภาพการทำงานแบบอัตโนมัติผ่านการใช้สัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract) ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้โทเคนดิจิทัลชั้นนำในตลาดของเราสามารถเชื่อมโยงผู้ที่ต้องการระดมทุนกับนักลงทุนได้อย่างสอดคล้องและตอบโจทย์ความต้องการของทุกฝ่าย

XSpring Digital เป็น ICO Portal ที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เพื่อประกอบธุรกิจเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลในประเทศไทย และถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการระดมทุนผ่านการเสนอขายโทเคนดิจิทัลระดับภูมิภาค

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป