ลือ….Bitmain ผู้ผลิตเครื่องขุด Crypto รายใหญ่ เตรียมหยุดการขายในประเทศจีน

Bitmain หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องขุด bitcoin รายใหญ่ที่สุดของโลก กำลังวางแผนที่จะระงับการขายเครื่องให้กับนักขุดในจีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากที่รัฐบาลจีนสั่งห้ามกิจกรรม crypto ครั้งล่าสุด จากการรายงานของแหล่งข่าว 3 แห่ง

แหล่งข่าวสองแห่งซึ่งมีหน้าที่ในการซื้อเครื่องขุดขนาดใหญ่ ในขณะที่แหล่งข่าวที่สามได้ทำงานร่วมกับนักขุดชาวจีนอย่างกว้างขวาง  โดยพวกเขาทั้งหมดไม่ต้องการเปิดเผยตัวตนเพราะไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวนี้ในที่สาธารณะ

Bitmain จะย้ายการผลิตส่วนใหญ่ออกจากเซินเจิ้นทางตอนใต้ของจีนและไปยังประเทศอื่น ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งล่าสุดเกี่ยวกับ crypto ที่ออกโดยธนาคารกลางของประเทศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แหล่งข่าวทั้งสามกล่าว

ก่อนหน้านี้ SparkPool ผู้ให้บริการ pool ขุด Ethereum ของจีน ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่อันดับสองของเครือข่ายทั้งหมดของ Ethereum กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าจะปิดบริการทั้งหมดในประเทศและต่างประเทศภายในสิ้นเดือนนี้ และอย่างน้อย 18 แพลตฟอร์มที่ให้บริการเกี่ยวกับ crypto ได้ประกาศว่าพวกเขากำลังออกจากตลาดในประเทศจีน หรือจะไม่สามารถเข้าถึงได้ในขณะนี้ สื่อจีนรายงานเมื่อวันอังคาร

Bitmain ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรายแรก ๆ ที่สร้าง application-specific integrated circuit (ASIC) ซึ่งเป็นเครื่องขุดที่ทรงพลังและเชี่ยวชาญเป็นพิเศษสำหรับการขุด bitcoin โดย ASIC ช่วยให้นักขุดสามารถขยายขนาดการดำเนินการขุดและเพิ่ม difficulty ในการขุดอย่างทวีคูณ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป