CFTC สั่งให้ Kraken จ่ายค่าปรับ 1.25 ล้านดอลล่าร์ จากการเสนอการซื้อขายมาร์จิ้นที่ผิดกฎหมาย

สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC สั่งให้บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต Kraken จ่ายเงินค่าปรับมากกว่าหนึ่งล้านดอลลาร์ ที่เกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาการละเมิดพระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์

ในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 28 กันยายน CFTC  กล่าวว่าเว็บเทรดคริปโตในสหรัฐฯ Kraken ซึ่งดำเนินการภายใต้ชื่อ Payward Ventures ล้มเหลวในการลงทะเบียนเป็น futures commission merchant และเสนอธุรกรรมมาร์จิ้นในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างผิดกฎหมาย  โดยคำสั่งดังกล่าวกำหนดให้ต้องเสียค่าปรับจำนวน 1.25 ล้านดอลลาร์ และ “ยุติการละเมิด Commodity Exchange Act ต่อไป” โดยเป็นกฎหมายที่ CFTC มีอำนาจบังคับใช้ในการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์และฟิวเจอร์ส

“การดำเนินการนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในวงกว้างของ CFTC ในการปกป้องลูกค้าในสหรัฐอเมริกา” Vincent McGonagle รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบังคับใช้กฎหมายของ CFTC กล่าว “การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมาร์จิ้น เลเวอเรจ ที่เสนอให้กับลูกค้ารายย่อยในสหรัฐอเมริกาจะต้องเกิดขึ้นในเว็บเทรดที่ลงทะเบียนและควบคุมอย่างเหมาะสมตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับที่บังคับใช้ทั้งหมด”

CFTC อ้างว่า Kraken “เสนอธุรกรรมมาร์จิ้นในสินทรัพย์ดิจิทัล” ให้กับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่มิถุนายน 2020 ถึงกรกฎาคม 2021 แต่ต่อมาได้เปลี่ยนนโยบายการซื้อขายมาร์จิ้นแล้ว แต่จนถึงมิถุนายน 2021 ลูกค้าจำเป็นต้องปิดหรือ settle สถานะภายใน 28 วัน จากข้อมูลของ CFTC การกระทำเหล่านี้แสดงถึงบริษัทที่ดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย เนื่องจากธุรกรรมไม่ได้เกิดขึ้นในตลาดที่กำหนด

“หากไม่มีการชำระคืนภายใน 28 วัน Kraken สามารถบังคับให้สถานะมาร์จิ้นถูก liquidated เพียงฝ่ายเดียว” CFTC กล่าว “Kraken ยังสามารถเริ่มบังคับการ liquidated ได้หากมูลค่าของหลักประกันลดลงต่ำกว่าเปอร์เซ็นต์เกณฑ์ของมาร์จิ้นคงค้างทั้งหมด ส่งผลให้ไม่สามารถส่งมอบทรัพย์สินที่ซื้อได้จริง”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป