“ผู้เล่น Axie 50% ไม่เคยใช้ Crypto มาก่อน อีก 25% ไม่มีบัญชีธนาคาร” Jeff Zirlin ผู้ร่วมก่อตั้ง Axie Infinity กล่าว

Axie Infinity แพลตฟอร์มเกม NFT ที่ได้รับความนิยม ยังคงเห็นการยอมรับที่เพิ่มขึ้นจากผู้ใช้ ตามการเพิ่มขึ้นของจำนวนที่อยู่กระเป๋าเงิน ขณะที่ Jeff Zirlin ผู้ร่วมก่อตั้ง Axie Infinity กล่าวว่า “ผู้เล่น Axie 50% ไม่เคยใช้ Crypto มาก่อน อีก 25% ไม่มีบัญชีธนาคาร”

ตามข้อมูลที่จัดทำโดย IntoTheBlock เมื่อวันอังคาร (28 กันยายน พ.ศ. 2564) การเป็นเจ้าของ Axie Infinity Shards (AXS) กำลังเพิ่มขึ้น โดยมีผู้ถือที่อยู่ 17,480 ราย  ซึ่งตัวเลขนี้แสดงถึงจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATH) และเพิ่มขึ้น 420% เมื่อเทียบเป็นรายปี (YTD) ในขณะเดียวกัน การเติบโตนี้บ่งบอกถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Axie Infinity

Axis Infinity ที่พัฒนาโดย Sky Mavis และเปิดตัวในปี 2018 ได้รับความนิยมอย่างมากจากแนวโน้ม play-to-earn โดยข้อมูลจาก DappRadar เปิดเผยว่าโปรเจ็กต์มียอดขาย NFT มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ ทำให้ตำแหน่งของ Axie กลายเป็นคอลเล็กชั่น NFT ที่มีค่าที่สุด แซงหน้าโครงการสำคัญ ๆ เช่น CryptoPunks, Art Blocks และ NBA Top Shot

ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้มากกว่า 600,000 รายทำการซื้อขาย Axis Infinity NFT ส่งผลให้เกิดธุรกรรม 4,887,645 รายการ และปัจจุบันโครงการนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.5 ล้านคนต่อวัน

Jeff Zirlin ผู้ร่วมก่อตั้ง Axie Infinity กล่าวว่าครึ่งหนึ่งของผู้ใช้แพลตฟอร์มเพิ่งเคยโต้ตอบกับ cryptocurrency และ blockchain เป็นครั้งแรกผ่าน Axie ในขณะที่ 25% ของพวกเขาไม่มีบัญชีธนาคาร

DeFiPrime ระบุว่าตลาดเกม NFT มีมูลค่าตลาดรวมเกือบ 180 พันล้านดอลลาร์ ณ เดือนสิงหาคม 2021 และคาดว่ามูลค่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 196 พันล้านดอลลาร์ 

“เกม NFT อาจมีศักยภาพที่จะเป็นมาตรฐานสำหรับตลาดเกม หากได้รับความสนใจและความนิยมเพียงพอ พวกเขาได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในตลาดเกมและทำให้ผู้เล่นสนุกมากขึ้น  และจากจุดนั้น มันอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อวิธีที่ผู้คนเล่นเกมและอาจสำคัญพอ ๆ กันกับที่เกม Doom มีต่อตลาด 3D”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป