สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ เตรียมตัดสินร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสัปดาห์นี้

ร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสองพรรคมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์จะลงคะแนนในวันที่ 30 ก.ย. และประธานสภาฯ มั่นใจว่าจะผ่าน

ตามรายงานของ Reuters ระบุว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา Nancy Pelosi แสดงความมั่นใจว่ากฎหมายจะผ่านเมื่อมีการประกาศ โดยระบุว่า : “ฉันจะบอกว่าเราจะผ่านร่างกฎหมายในสัปดาห์นี้” ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันนั้นเธอรายงานว่าเธอจะไม่นำร่างพระราชบัญญัตินี้ไปลงคะแนนเว้นแต่เธอจะเชื่อว่ามันจะผ่าน

Pelosi ประกาศว่าสภาผู้แทนราษฎรจะลงคะแนนว่าจะผ่านร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานที่ขัดแย้งกันของฝ่ายบริหารของ Biden มูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายนหรือไม่

“วันที่ 27 กันยายน เราจะเริ่มอภิปรายเกี่ยวกับกรอบโครงสร้างพื้นฐานบนพื้นของสภาและลงคะแนนในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน”

Pelosi ตั้งข้อสังเกตว่าการลงคะแนนมีกำหนดจะเกิดขึ้นหนึ่งวันก่อนที่ Surface Transportation Reauthorization Act ปี 2021 จะหมดอายุ

ส่วนหนึ่งของการร่างกฎหมายนั้นรวมถึงบทบัญญัติที่กำหนดให้ต้องมีการรายงานภาษีสำหรับนิติบุคคลใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรม crypto โดยมีการใช้คำว่า“นายหน้า” เพื่ออธิบายองค์กรและ บริษัท ต่าง ๆ เช่นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ , validators , โหนด stakers , คนงานผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์

หากร่างกฎหมายผ่านโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง หน่วยงานเหล่านี้จะถูกบังคับให้รายงานธุรกรรมต่อ Internal Revenue Service ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายการเก็บภาษีคริปโตเพื่อเพิ่มรายได้อีก 28 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ร่างกฎหมายดังกล่าวอาจล่าช้าออกไปอีก เนื่องจากฝ่ายนิติบัญญัติบางคนยืนกรานว่ามันควรถูกระงับไว้จนกว่าการเจรจาจะสิ้นสุดลงเกี่ยวกับการติดตามผลด้านสวัสดิการสังคมและร่างพระราชบัญญัติสภาพอากาศมูลค่า 3.5 ล้านล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป