มีการเปิดตัว Cryptocurrencies ใหม่ มากกว่า 10 รายการทุกวัน

ในช่วงเวลาที่องค์กรและสถาบันสนใจในอุตสาหกรรมคริปโต มีโทเค็น Cryptocurrencies ใหม่ ๆ เกือบ 5,000 รายการได้เกิดขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉลี่ยมากกว่า 10 โทเค็นใหม่ต่อวัน ตามที่ข้อมูลใหม่แสดงให้เห็น

ดังที่สามารถสังเกตได้จากหน้าแรกของ CoinMarketCap จำนวน cryptocurrencies ที่มีอยู่ได้เกิน 12,000 ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งมากกว่า 7,100 โทเค็นที่เว็บไซต์บันทึกไว้ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว หมายความว่ามีการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่อย่างน้อย 4,900  โทเค็นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียว

สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับความสนใจอย่างสูงในฐานะสินทรัพย์ประเภทการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส  ในขณะที่เดือนกันยายนปี 2020 ตลาดหุ้นตกต่ำ แต่คริปโตเคอเรนซีส่วนใหญ่กลับรักษามูลค่าเอาไว้ได้ สิ่งนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการสร้างโทเค็นจำนวนมากขึ้นเพื่อการลงทุนและพัฒนาในกลุ่มสินทรัพย์ที่เกิดใหม่

นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Crypto หรือไม่?

ด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนาทางเทคโนโลยี มีความสำคัญต่อการเติบโตของอุตสาหกรรม Crypto จำนวนเหรียญที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อาจเป็นการต่อต้านหรือเป็นอันตรายได้

ตัวอย่างเช่น Gary Gensler ประธาน SEC ที่รู้สึกสงสัยเกี่ยวกับพื้นที่นี้มากขึ้นเนื่องจากโทเค็นจำนวนมากที่มีอยู่ โดยตระหนักว่าไม่มีที่ว่างสำหรับสกุลเงินดิจิทัลหลายพันสกุล โดยเขาวางแผนที่จะควบคุมอุตสาหกรรมเพิ่มเติมเพื่อปกป้องนักลงทุนก่อนที่บางสกุลเงินจะล่มสลายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป