วุฒิสมาชิกจากรีพับลิกัน กล่าวว่าการเคลื่อนไหวด้าน Crypto ล่าสุดของจีนแสดงถึง ‘โอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับสหรัฐฯ’

Pat Toomey วุฒิสมาชิกจากพรรครีพับลิกันจากเพนซิลเวเนียแสดงความคิดเห็นบน Twitter เกี่ยวกับการปราบปราม bitcoin ครั้งล่าสุดของจีน 

“การปราบปรามอย่างเผด็จการของจีนในเรื่อง crypto รวมถึง Bitcoin เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับสหรัฐฯ นอกจากนี้ยังเป็นการเตือนถึงความได้เปรียบเชิงโครงสร้างที่ยิ่งใหญ่ของเราในประเทศจีน” วุฒิสมาชิกระบุ

เขาเสริมว่า: “ปักกิ่งเป็นศัตรูต่อเสรีภาพทางเศรษฐกิจอย่างมาก พวกเขาไม่สามารถยอมให้คนของพวกเขามีส่วนร่วมในสิ่งที่เป็นนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุดในด้านการเงินในรอบหลายทศวรรษ  เสรีภาพทางเศรษฐกิจนำไปสู่การเติบโตที่รวดเร็วขึ้น และในที่สุด มาตรฐานการครองชีพที่สูงขึ้นสำหรับทุกคน”

ความเห็นของ Toomey เป็นไปตามการตัดสินใจล่าสุดจากธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ที่จะปฏิบัติต่อการซื้อขายแบบ fiat-crypto หรือ crypto-crypto เป็นกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่นเดียวกับการพิจารณาการซื้อขายอนุพันธ์ของ crypto แม้กระทั่งการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ให้บริการแก่ชาวจีน – ก็นับว่าผิดกฎหมาย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป