Brian Armstrong ซีอีโอ Coinbase กล่าวว่า SEC เป็นหน่วยงานเดียวที่”ปฏิเสธ”จะพบกับเขา

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase อ้างว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เป็นหน่วยงานของรัฐบาลเพียงแห่งเดียวที่ไม่เต็มใจที่จะพบกับบริษัท

Armstrong กล่าวในงาน Best Business Show ของ Anthony Pompliano เมื่อวันที่ 24 กันยายนว่าระหว่างการเยือนวอชิงตันของเขาหลังจากที่ Coinbase เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในเดือนเมษายน นั้น SEC เป็น “หน่วยงานกำกับดูแลเพียงแห่งเดียว” ที่ปฏิเสธที่จะพบกับเขา

“ผมพยายามนัดพบกับพวกเขา  แต่พวกเขาบอกว่าพวกเขาจะไม่พบกับบริษัท crypto ใดๆ”

“ผมรู้สึกประหลาดใจกับเรื่องนั้นเพราะมีหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ ทุกคนเต็มใจที่จะพบกับเราและหน่วยงานของรัฐบาล” เขากล่าวเสริม

Armstrong เน้นย้ำถึงปัญหาของบริษัทของเขาเกี่ยวกับแนวทางของ SEC เมื่อต้นเดือนนี้ เมื่อเขาเปิดเผยว่า SEC ขู่ว่าจะฟ้องบริษัทหากเปิดตัวโครงการให้กู้ยืมเหรียญ USD (USDC) ที่ให้ผลตอบแทน 4% ต่อปี  แม้ว่าจะมีบริษัทอื่นที่ให้บริการในลักษณะเดียวกันอยู่แล้ว แต่เขากล่าวว่า SEC ปฏิเสธที่จะให้ไฟเขียว เนื่องจากพวกเขาถือว่าโครงการนี้เป็นหลักทรัพย์ แต่ไม่ได้ให้คำอธิบายว่าข้อสรุปดังกล่าวเป็นมาอย่างไร

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Pomp CEO ของ Coinbase ตั้งข้อสังเกตว่า SEC ไม่ได้เปลี่ยนแปลงตั้งแต่นั้นมา และกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้โทรหาบริษัทด้วยซ้ำ

“พวกเขาจะปกป้องผู้บริโภคได้อย่างไร? ผมคิดว่าผู้บริโภคจำนวนมากต้องการได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้นจากบัญชีออมทรัพย์ของพวกเขา  แต่พวกเขากลับไม่ได้รับผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจากบริการทางการเงินที่มีอยู่จริงๆ”

Armstrong กล่าวว่า Coinbase ได้พิจารณาไปถึงขั้นยื่นฟ้อง SEC ต่อศาล แต่ก็คิดได้ว่ามันไม่คุ้มกับเวลาที่ต้องใช้ในการต่อสู้ทางกฎหมายที่ยาวนาน ไม่น้อยเพราะ “มีการให้ความเคารพต่อหน่วยงานกำกับดูแลในระบบศาลเป็นอย่างมาก”

นั่นทำให้ตอนนี้บริษัทได้ยกเลิกแผนการที่จะเปิดตัวโปรแกรมให้กู้ยืมไปแล้ว และจะอดทนรอจนกว่าแนวกฎระเบียบเกี่ยวกับบริการให้กู้ยืม crypto จะโปร่งใสมากขึ้น:

“เราจะรอดูว่า SEC จะทำอะไรในแง่ของผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีอยู่แล้วในตลาด ซึ่งไม่ใช่สนามแข่งขันในปัจจุบัน”

“ผมคิดว่าเราต้องเน้นไปที่ความพยายามที่สำคัญยิ่งกว่าที่เกิดขึ้นใน crypto เช่นคำถามที่ว่าโทเค็นใดเป็นหลักทรัพย์และ DeFi จะถูกใช้อย่างไร” เขาเพิ่ม

เกี่ยวกับวิธีที่ผู้กำหนดนโยบายมองคริปโต นั้นซีอีโอกล่าวว่ามีการแบ่งแยก 50/50 ในกรุงวอชิงตันระหว่างคนที่คิดว่ามันมีความเสี่ยงและคนที่มองเห็นโอกาสที่ภาคส่วนมีให้:

“คุณรู้ไหม 50% ของคนที่ผมคุยด้วยใน DC นั้นคร่าว ๆ พวกเขายังคิดว่า crypto เป็นความเสี่ยง พวกเขาคิดว่ามันน่ากลัว สิ่งนี้เป็นอันตราย  แต่พวกเขามีความคิดที่ผิด ๆ เกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์ของกิจกรรมที่เป็นกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย”

“นั่นอาจเป็นครึ่งหนึ่งของผู้คนที่ผมได้พบใน DC และอีกครึ่งหนึ่ง พวกเขาตระหนักดีว่านี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่จริงๆ” เขากล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป