Axie Infinity มีปริมาณธุรกรรมของ NFT รวมกันแล้วมูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์

Axie Infinity เกม NFT บน Ethereum ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทำให้มีปริมาณธุรกรรม NFT รวมกันแล้วกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก DappRadar

ผู้เล่นเกม ได้ใช้ ETH จำนวนมากไปกับการซื้อสัตว์ประหลาด , ที่ดิน และสิ่งของอื่น ๆ ในเกม โดยปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 1.8 ล้านคนต่อวัน

ชุมชน Axie Infinity ค่อย ๆ ขยายตัวขึ้นตั้งแต่เริ่มการพัฒนาในปลายปี 2017 และเร่งความเร็วขึ้นอย่างรวดเร็วในฤดูร้อนนี้ด้วยการเปิดตัว Ronin ซึ่งเป็น sidechain ที่สร้างขึ้นเองสำหรับ Ethereum เพื่อลดค่าธรรมเนียมและหลีกเลี่ยงความแออัดของเครือข่าย Ethereum ส่งผลให้เกิดธุรกรรมที่รวดเร็วเมื่อผู้เล่นซื้อ ขาย และขยายพันธุ์ Axie NFT

อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูง ยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญในการเข้าถึงผู้ใช้งานหน้าใหม่ ซึ่งการซื้อ Axie NFT สามตัวในช่วงเริ่มต้นนั้นมีราคาที่แพง

ซึ่งทางด้าน Axie  ผู้พัฒนา วางแผนที่จะเปิดตัว Axies รุ่นทดลองที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้ “เป็นศูนย์หรือใกล้เคียงศูนย์” และนั่นจะเป็นวิธีที่ผู้ใช้ใหม่ได้ทดลองเล่นเกมก่อนที่ลงทุนเงินใด ๆ

นอกจกานี้ Axie จะมีการอัพเกรดระบบการต่อสู้ V2 ซึ่งจะปรับปรุงการต่อสู้ใหม่ที่เรียกว่า “Axie Infinity: Origin” โดยฟีเจอร์และการอัพเกรดดังกล่าวทั้งหมดคาดว่าจะมีขึ้นในปลายปีนี้หรือต้นปี 2022

สุดท้ายระบบที่ดินที่รอคอยมานานจะเปิดตัวในปีหน้า โดย Sky Mavis ได้มีการขาย Land NFT plot มาระยะหนึ่งแล้ว แต่รูปแบบการเล่นยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา  แต่เมื่อมีการปรับใช้แล้ว ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งภูมิประเทศของตนเองได้ รวมถึงใช้สถานที่เพื่อขุดทรัพยากรอันมีค่า และแบ่งปันพื้นที่กับคนทั้งโลก 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป