ค่า Diff ในการขุด Bitcoin เพิ่มขึ้น 31% ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

เนื่องจากอัตรา hash rate ของเครือข่าย Bitcoin ยังคงฟื้นตัว ทำให้ค่า difficulty ในการขุด Bitcoin เพิ่มขึ้น 31% ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม แต่ก็ยังห่างไกลจากระดับสูงสุด

เมื่อวันอังคาร เครือข่าย Bitcoin ได้เผยให้เห็นถึงการปรับ difficulty อีกครั้ง โดยเพิ่มขึ้น 3.2% สู่ระดับเกือบ 19 ล้านล้าน ตามข้อมูลจาก blockchain explorer BTC.com

การปรับครั้งล่าสุดนี้ ทำให้ค่า difficulty ในการขุด Bitcoin ( BTC ) เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นครั้งที่ 5 นับตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 31% จากประมาณ 13.7 ล้านล้าน ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020

แต่แม้จะมีการปรับขึ้นในเชิงบวก 5 ครั้งติดต่อกัน แต่ค่าความยากในการขุด Bitcoin ในปัจจุบันก็ยังห่างไกลจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่มากกว่า 25 ล้านล้านที่บันทึกไว้ในเดือนพฤษภาคม 2021

ค่าความยากในการขุด Bitcoin เป็นตัวชี้วัดที่ออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงความยากลำบากในการขุดบล็อก Bitcoin โดยระดับความยากที่สูงกว่านั้นต้องการพลังการประมวลผลที่มากกว่าเพื่อยืนยันธุรกรรมและขุดเหรียญใหม่  และจะมีการปรับค่าความยากทุก ๆ 2,016 บล็อก หรือทุก ๆ สองสัปดาห์ เนื่องจาก Bitcoin ถูกตั้งโปรแกรมให้ปรับตัวเองเพื่อคง block time ไว้ที่ 10 นาที

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป