สหภาพยุโรป เตรียมลงทุน 177 พันล้านดอลลาร์ใน Blockchain และเทคโนโลยีใหม่อื่นๆ

มีรายงานว่า สหภาพยุโรป กำลังสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีในภูมิภาคทั้งใน Blockchain และเทคโนโลยีใหม่อื่น ๆ ด้วยงบประมาณการลงทุนมูลค่า 177 พันล้านดอลลาร์ที่วางแผนไว้

จากข้อมูลของ Bloomberg เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปวางแผนที่จะให้ทุนสนับสนุนโดยตรงในด้านต่าง ๆ เช่น blockchain, โครงสร้างพื้นฐานข้อมูล, 5G และ quantum computing เป็นต้น

กองทุนเพื่อการลงทุนที่วางแผนไว้มูลค่า 177 พันล้านดอลลาร์นั้นอยู่ที่ประมาณ 20% ของแพ็คเกจกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 750 พันล้านยูโร (887 พันล้านดอลลาร์) ที่ผู้นำสหภาพยุโรปตกลงกันในเดือนกรกฎาคม 2020 เพื่อเริ่มต้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจท่ามกลางการระบาดใหญ่ของ COVID-19

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการลงทุนในเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับทั้งภูมิภาค

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีการเปิดเผยประเด็นสำคัญสำหรับกองทุนการลงทุนด้านเทคโนโลยีมูลค่า 177 พันล้านดอลลาร์ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนเงินที่จะลงทุนไปในแต่ละภาคส่วน

อันที่จริงแล้ว blockchain ก็ได้รับการระบุว่าเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ที่สำคัญมาก ซึ่งสามารถกำหนดอนาคตของยุโรปได้  และด้วยเหตุนี้ เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปจึงกำลังผลักดันให้มีมาตรฐานทางกฎหมายทั่วทั้งภูมิภาคเพื่อป้องกันไม่เกิดการกระจายตัวของกฎระเบียบ

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ระบุว่าชาวยุโรปส่วนใหญ่ชอบกฎระเบียบระดับชาติของตนเองสำหรับ crypto และ blockchain มากกว่า กฎระเบียบและมาตรฐานการกำกับดูแลของยุโรปสำหรับอุตสาหกรรมเกิดใหม่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป