วุฒิสมาชิก อลิซาเบธ วอร์เรน วิจารณ์เรื่องค่าธรรมเนียมเครือข่าย Ethereum ที่สูงในช่วงที่ราคาผันผวน

วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครต อลิซาเบธ วอร์เรน ได้วิพากษ์วิจารณ์การล่มของระบบเว็บเทรดและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงในเครือข่าย Ethereum ช่วงที่ราคาผันผวน

ในการพิจารณาเมื่อวันอังคารของ Committee on Banking, Housing, and Urban Affairs กับทาง Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์นั้น Warren อ้างว่าอุตสาหกรรมคริปโตไม่ได้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับบริการทางการเงินที่ทั่วถึงในสหรัฐอเมริกา โดยเธอกล่าวถึงราคาที่ลดลงของสกุลเงินดิจิทัลรวมถึง Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยกล่าวว่า “มูลค่าตลาด 400 พันล้านดอลลาร์หายไป” ในขณะที่ผู้ใช้จำนวนมากรายงานว่ามีปัญหาในการเข้าถึงเว็บเทรดที่สำคัญ เช่น Coinbase

Warren บอกเป็นนัยว่าการลงทุนในด้านการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi นั้น “ค่อนข้างเสี่ยง” เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าหลายแห่งไม่ได้ลงทะเบียนกับ SEC และไม่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล นอกจากนี้ เธอเน้นถึงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงในช่วงที่มีความผันผวน เช่นในกรณีนี้คือในวันที่ 7 กันยายน เมื่อราคา BTC ลดลงจาก $52,920 เป็นระดับต่ำสุดระหว่างวันที่ $42,843

“ค่าธรรมเนียมในการ swap ระหว่างโทเค็น crypto สองตัวบนเครือข่าย Ethereum นั้นมากกว่า $500” Warren กล่าว “เมื่อต้องเผชิญกับค่าธรรมเนียมที่สูงและคาดเดาไม่ได้เหล่านี้ อาจมีปัญหาต่อนักลงทุนรายย่อย”

“คนที่มีความเสี่ยงมากที่สุดคือคนที่ต้องการถอนเงินเร็วที่สุดเมื่อตลาดตกต่ำ […] ด้วยค่าธรรมเนียมที่สูงและคาดเดาไม่ได้ สามารถทำให้การค้าขายอันตรายกับคนธรรมดาที่ไม่ใช่พวกร่ำรวยได้อย่างแท้จริง”

ขณะที่ Gensler ได้ตอบคำถามหลายข้อจากฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ เกี่ยวกับกรอบนโยบายของ cryptocurrencies โดยกำหนดให้บริษัทต่าง ๆ เปิดเผยความเสี่ยงต่อนักลงทุน และปัญหาอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อ SEC โดยเขาสนับสนุนให้โครงการเหล่านี้เข้าพบกับ SEC เกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่แพลตฟอร์มอาจเสนอในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป