Lithium Finance แต่งตั้ง Guillaume Chatain ของ Coinbase เป็นที่ปรึกษา

Lithium Finance ประกาศแต่งตั้ง Guillaume Chatain เป็นที่ปรึกษา โดยทาง Chatain ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย EMEA ที่ Coinbase ซึ่งเขาได้ช่วยบริษัทขยายฐานลูกค้าธุรกิจและสถาบันทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา นอกจากนี้ เขายังทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมการขายระดับโลกสำหรับเว็บเทรด crypto ชั้นนำในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ Chatain ยังให้คำปรึกษาแก่ PureGroup บริษัทฟินเทคในสหราชอาณาจักร ซึ่งเขาได้ช่วยบริษัทในการเพิ่มประสิทธิภาพการขายให้กับผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลก และก่อนหน้านี้ เขายังเป็นผู้ประกอบการและผู้ก่อตั้ง ResonanceX ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจาก Techstars และ VC ซึ่งได้รับอนุญาตและควบคุมโดย Financial Conduct Authority (FCA)

ก่อนที่ Chatain จะเริ่มต้นการเดินทางในคริปโตและเทคโนโลยี เขาใช้เวลาเกือบทศวรรษที่ JP Morgan Asset Management โดยดำรงตำแหน่งผู้นำหลายตำแหน่งรวมถึง Head of Asia Equities และ Head of Investors Relations ตั้งแต่ปี 2011 ถึง 2017 และเป็นผู้นำทีม Equity Derivatives & Structured Products ตั้งแต่ปี 2007 ถึง 2011 และ Chatain ยังเป็น CFA และสำเร็จการศึกษาระดับ MBA ในด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ จากโรงเรียนธุรกิจโคลัมเบีย

ด้วยความเชี่ยวชาญด้านคริปโต ฟินเทคสตาร์ทอัพ และบริการทางการเงิน Chatain จะให้ความคิดเห็นอันมีค่าของเขาและแบ่งปันประสบการณ์ที่กว้างขวางของเขากับ Lithium Finance โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการพัฒนาธุรกิจ นอกจากนี้ ยังคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายสถาบันอันล้ำค่าของ Chatain ซึ่งช่วยให้ Lithium สามารถขยายเครือข่ายของ Wisdom Nodes และ Seeker อย่างมีศักยภาพ

David Lighton ผู้ร่วมก่อตั้ง Lithium Finance กล่าวว่า

“Chatain เป็นส่วนเสริมที่ทรงคุณค่าสำหรับทีม Lithium ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของเขาจะช้วยให้ Lithium ขยายโครงการได้ใหญ่ขึ้นและก้าวไปสู่การค้าในระดับสากล ในขณะที่เรายังคงสร้างผลิตภัณฑ์ของเราต่อไป เราหวังว่าจะได้รับความคิดเห็นจากเขาและดีใจที่เขาเข้าร่วม”

Guillaume Chatain กล่าวเสริมว่า

“Data oracle เป็นส่วนสำคัญของ DeFi อย่างไรก็ตาม ในขณะที่พื้นที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เราไม่เคยเห็นการพยายามในส่วนของทรัพย์สินส่วนตัวและทรัพย์สินที่ไม่มีสภาพคล่องมาก่อน ซึ่ง Lithium ในฐานะผู้มีประสบการณ์ด้านการเงิน ผู้ประกอบการ และผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโต ผมเห็นว่า Lithium อยู่ในตำแหน่งที่น่าสนใจระหว่าง DeFi และโลกแห่งสินทรัพย์ที่แท้จริง และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับ David และทีมของเขา และแจ้งให้ผู้คนทราบเกี่ยวกับ Lithium และเอกลักษณ์ของมันมากขึ้น”

ช่องทางอย่างเป็นทางการ:

Website / Telegram / Twitter / Litepaper / Medium / Linkedin YouTube

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป