ตลาด Crypto ของแอฟริกา เติบโตขึ้นมากกว่า 1,200% ตั้งแต่ปี 2020

บริษัทวิเคราะห์ Chainalysis รายงานว่า ตลาด Crypto ในแอฟริกา เติบโตขึ้นอย่างมากตั้งแต่ปีที่แล้ว นอกเหนือไปจากการเป็นภูมิภาคที่มีส่วนแบ่งปริมาณธุรกรรมของรายย่อยโดยรวมที่มากกว่าเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลก

ในรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 กันยายน Chainalysis กล่าวว่าตลาด crypto ของแอฟริกามีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,200% ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2020 ถึงมิถุนายน 2021 โดยมีการยอมรับในเคนยา แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย และแทนซาเนียในระดับสูง  และบริษัทกล่าวว่าความนิยมของแพลตฟอร์ม P2P อาจเป็นหนึ่งในปัจจัยผลักดันให้เกิดการยอมรับ crypto ในภูมิภาคมากขึ้น เนื่องจากบางประเทศได้จำกัดหรือห้ามผู้อยู่อาศัยจากการส่งเงินผ่านธนาคารในท้องถิ่น

จากข้อมูลของ Chainalysis ทั่วทั้งทวีปได้รับ crypto มูลค่า 105.6 พันล้านดอลลาร์ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2020 ถึงมิถุนายน 2021 แต่มีส่วนแบ่งที่ใหญ่กว่าของปริมาณธุรกรรมโดยรวมของตลาดทั้งหมดซึ่งประกอบด้วย “การถ่ายโอนขนาดเล็ก” มากกว่าภูมิภาคอื่น ๆ ในโลก — โดยอยู่ที่ประมาณ 7% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลก 5.5% นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม P2P รวมถึงบัญชี Paxful และ LocalBitcoins คิดเป็น 1.2% ของธุรกรรม crypto ทั้งหมดในแอฟริกา

Artur Schaback ผู้ร่วมก่อตั้ง Paxful และ COO Artur Schaback กล่าวว่า “ในตลาดแห่งนี้ ผู้คนไม่สามารถส่งเงินจากบัญชีธนาคารของตนไปยังเว็บเทรดแบบ centralized ได้ ผลิตภัณฑ์ Crypto จึงเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถนำผู้คนเข้าสู่เศรษฐกิจ crypto ได้มากขึ้น และช่วยให้พวกเขาเห็นว่า crypto นั้นเร็วกว่า ถูกกว่า และสะดวกกว่า”

ผู้ใช้ crypto จำนวนมากในแอฟริกาอาจใช้ crypto เป็นวิธีที่เร็วและถูกกว่าในการชำระเงินสำหรับธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศ และ HODL เงินออมของพวกเขาเพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนของมูลค่าสกุลเงิน fiat ที่อาจเกิดขึ้นได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป