อินเดีย กำลังพิจารณาเก็บภาษี Crypto ในไม่ช้า

ตามที่กรมภาษีเงินได้ของอินเดียรายงานว่า กำลังพิจารณาเก็บภาษีนักเทรด crypto และเว็บเทรด crypto ในไม่ช้า ตามรายงานของ ET Now ที่ระบุว่าแผนกภาษีซึ่งดำเนินงานภายใต้กระทรวงการคลังของอินเดีย ได้ส่งสัญญาณถึงความสนใจที่จะเก็บภาษีรายได้จากคริปโตผ่านการค้าและการแลกเปลี่ยน 

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวอ้างว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะไม่จัด cryptocurrencies ให้เป็นประเภทสินทรัพย์ที่ถูกต้อง

Nischal Shetty ซีอีโอของเว็บเทรด crypto “WazirX” กล่าวว่าการได้รับความชัดเจนเกี่ยวกับภาษีสินค้าและบริการ (GST) ที่เกี่ยวข้องกับ crypto จะช่วยในการระบุประเภทสินทรัพย์ของ cryptocurrencies ได้:

“เป็นเรื่องง่ายที่รายได้ crypto ของคุณต้องเสียภาษีเหมือนกับรายได้อื่น ๆ และควรได้รับการประกาศในการคืนภาษีเงินได้ ซึ่ง ณ ตอนนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า GST จะถูกนำไปใช้กับจำนวน cryptocurrency ที่ซื้อหรือค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่จ่ายโดยผู้ใช้”

รายงานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลอินเดียเชื่อว่ากิจกรรมทั้งหมดที่สร้างรายได้ในสกุลเงินดิจิทัลจะต้องถูกเก็บภาษี อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอทางกฎหมายที่คณะรัฐมนตรีจะออกในไม่ช้านี้จะให้ความกระจ่างเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 กันยายน ผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดีย Shaktikanta Das ได้สะท้อนความกังวลเกี่ยวกับ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) ว่า: “เราได้แจ้งข้อกังวลที่ร้ายแรงและสำคัญของเราเกี่ยวกับ cryptocurrencies ต่อรัฐบาลจากมุมมองของความมั่นคงทางการเงิน”

ด้านนักลงทุนชาวอินเดีย Evan Luthra จาก Luthra Group กล่าวถึงความเป็นไปได้ของการออกกฎหมายเกี่ยวกับภาษี crypto ว่าการเก็บภาษีจากสกุลเงินดิจิทัล “เป็นสิ่งที่ดี”

“เราคิดว่านักลงทุนไม่มีอะไรต้องกังวล  รัฐบาลที่ตระหนักถึงศักยภาพที่แท้จริงของ cryptocurrencies และนำนโยบายมาสนับสนุนนวัตกรรมจะเป็นผู้นำในอนาคต”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป