นักลงทุนชาวออสเตรีย เปรียบ Bitcoin เหมือนรถ Ducati ส่วนทองคำเหมือนวอลโว่

นักลงทุนชาวออสเตรีย – Ronald-Peter Stoeferle – มองว่ามูลค่า USD ของ bitcoin จะพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในทศวรรษหน้า ถึงกระนั้น เขาก็เชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลหลักจะไม่มีวันพลิกแซงทองคำในการเป็นเครื่องมือทางการเงินที่ปลอดภัยที่สุด ด้วยเหตุนี้ เขาจึงโต้แย้งอย่างน่าสนใจว่า ทองคำเป็นเหมือนรถวอลโว่ที่ปลอดภัย ในขณะที่ Bitcoin นั้นรุนแรงเหมือนรถ Ducati

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดสำหรับ Kitco News Ronald-Peter Stoeferle – หุ้นส่วนผู้จัดการและผู้จัดการกองทุนที่ Incrementum AG – ได้เผยมุมมองของเขาเกี่ยวกับข้อดีของสกุลเงินดิจิทัลและความสัมพันธ์กับทองคำ

ผู้เขียนรายงาน “In gold we trust” กล่าวว่า bitcoin และทองคำ เป็นเครื่องมือทางการเงินที่คล้ายกันมาก ในความเห็นของเขา พวกเขาไม่ใช่ “ศัตรู” กันเนื่องจากเป็นทั้ง “การป้องกันความเสี่ยงทางการเงินครั้งใหญ่” และนักลงทุนไม่ควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ควรมีทั้งสองอย่าง

Stoeferle คาดการณ์ว่าราคา BTC จะสามารถปีนขึ้นไปถึงระดับที่อาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ในตอนนี้:

“ผมคิดถึง bitcoin ในอีก 5 ถึง 10 ปี ซึ่งราคาจะไปถึงระดับที่เราไม่สามารถจินตนาการได้ในขณะนี้”

อย่างไรก็ตาม ชาวออสเตรียไม่เชื่อว่ามันจะพลิกแซงทองตำเป็นเครื่องมือทางการเงินชั้นนำได้ และยังอยู่ไกลในแง่ของมูลค่าตลาด

ในการอธิบายความแตกต่างระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองนี้ Stoeferle ได้ทำการเปรียบเทียบที่น่าสนใจ  โดยเขามองว่าความมั่นคงของทองคำเหมือนการขับ “Volvo SUV ขนาดใหญ่” ซึ่งสามารถพาคุณจากจุด A ไปยังจุด B ได้อย่างสบาย ๆ

แต่ BTC เหมือนการขับ Ducati Panigale ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เร็วจริง ๆ ซึ่งมันสนุกกว่าแน่นอน แต่ในขณะเดียวกันมันก็เสี่ยงกว่า

“และทันทีที่ฝนเริ่มตกหรือหิมะตก มันจะเสี่ยงมาก ๆ  แต่คุณเพียงแค่ต้องเลือกว่าคุณสามารถทนต่อความผันผวนของ bitcoin ได้หรือไม่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป