ประธาน SEC ยัน! แพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ส่วนใหญ่ จำเป็นต้องมาลงทะเบียน

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ (SEC) เน้นย้ำว่าแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto เกือบทั้งหมดจำเป็นต้องลงทะเบียนกับ SEC ตามคำกล่าวที่เตรียมไว้ของเขาต่อคณะกรรมาธิการวุฒิสภา ด้านการธนาคาร การเคหะ และชุมชนเมือง แห่งสหรัฐอเมริกา (The U.S. Senate Committee on Banking, Housing, and Urban Affairs) ซึ่งได้รับการเผยแพร่ในวันจันทร์

Gensler เขียนว่าถึงแม้โทเค็นของ crypto ไม่ได้มีคุณสมบัติเป็นหลักทรัพย์ แต่ความจริงที่ว่าแพลตฟอร์มก็อนุญาตให้มีการซื้อขายโทเค็นจำนวนมาก หมายความว่ามีโอกาสสูงที่จะมีหลักทรัพย์บางตัวหลุดเข้ามาบนแพลตฟอร์ม

“อย่าพลาด: ตราบใดที่มีหลักทรัพย์บนแพลตฟอร์มการซื้อขายเหล่านี้ พวกเขาจำเป็นต้องลงทะเบียนภายใต้กฎหมายของเรา เว้นแต่พวกเขาจะมีคุณสมบัติได้รับการยกเว้น” Gensler ระบุ

Gensler ยืนยันว่าด้วยเหตุนี้ แพลตฟอร์ม crypto และโครงการต่างๆ จำเป็นต้องมาพูดคุยกับ SEC

Gensler ยังกล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคุ้มครองนักลงทุน โดย SEC กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานในเครือคือ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) “ปัจจุบัน เรามีการคุ้มครองผู้ลงทุนไม่เพียงพอ ทั้งในด้านการเงิน , การออก, การซื้อขาย หรือการให้ยืม” Gensler กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป