โคลอมเบีย พัฒนาแอพ Gamify เพื่อสอนเด็ก ๆเกี่ยวกับ Crypto และการซื้อขายหุ้น

รัฐบาลโคลอมเบีย ได้เลือกที่จะให้ทุนแก่แอป เกม Gamification เพื่อให้ความรู้แก่เด็กและคนหนุ่มสาวเกี่ยวกับการลงทุนใน Crypto และตลาดหุ้น ตามที่รายงานโดย Cointelegraph Brazil

โดยเกมนี้ถูกเสนอโดย Henry Jean Velásquez เพื่อตอบสนองสำหรับโครงการนวัตกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมความรู้ทางการเงินในหมู่คนหนุ่มสาวชาวโคลอมเบีย 

ตามที่ Velásquez อธิบายไว้ เกมดังกล่าวมีชื่อว่า “B Coin: Learn to Invest in the Stock Market” โดยเป็นการจำลองประสบการณ์การซื้อขายดังนี้:

“ผู้เล่นจะเข้ามาเพื่อลงทุนและแข่งขันกับผู้เล่นอีกสองคน [… ] และต้องตีความการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเพื่อซื้อและขายในเวลาที่เหมาะสมและรับเงิน  โดยเขา/เธอสามารถซื้อหุ้น สกุลเงินดิจิทัล สินค้าโภคภัณฑ์ และซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์  โดยสินทรัพย์แต่ละรายการจะมีแนวโน้มเฉพาะที่ง่ายต่อการตีความ”

สิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกรอบ Crea Digital Call 2021 ซึ่งเปิดตัวร่วมกันโดยกระทรวงวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมของโคลอมเบีย โดย Velásquez จะได้รับเงินทุน 119 ล้านเปโซ (ประมาณ 31,000 เหรียญสหรัฐ) เพื่อนำเสนอเกมในรูปแบบของนิยายภาพที่สามารถดาวน์โหลดได้สำหรับ Windows และ Android ในเดือนพฤศจิกายน และในเดือนธันวาคม B Coin จะถูกเผยแพร่ผ่านร้านแอพยอดนิยม

ตามที่ Velásquez ได้กล่าวไว้ในประกาศของกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม “เรากำลังปรับปรุงด้านกราฟิกและการสอนของโครงการ ซึ่งสรุปได้ว่าเราจะแปลงมันเป็นนิยายภาพเพื่อให้มันสอนง่ายกว่า” นอกจากเวอร์ชันใหม่แล้ว Velásquez จะผลิตเกมกระดานและหนังสือภายในเดือนมีนาคม 2022 เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโครงการ

แรงบันดาลใจของเขาสำหรับ B Coins มาจากพระราชกฤษฎีกาของรัฐบาลโคลอมเบียในปี 2014 ซึ่งกำหนดการศึกษาด้านการเงินและเศรษฐกิจในโคลัมเบียเป็นหัวข้อที่โรงเรียนของประเทศควรสอน เพื่อให้เด็กและคนหนุ่มสาวสามารถเข้าใจเศรษฐศาสตร์ของระบบการเงินได้ดียิ่งขึ้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป