คนรุ่นใหม่ในอเมริกา อยากเห็นประเทศเดินตามเส้นทางของเอลซัลวาดอร์ และทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

การตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ในการยอมรับ bitcoin เป็นการประมูลที่ถูกกฎหมายนั้นทำให้ประเทศเล็ก ๆ อื่น ๆ ในภูมิภาคต่างเกิดความคิดเดียวกัน  แต่การสำรวจล่าสุดนั้นพบว่าในสหรัฐอเมริกา ก็มีถึงเกือบ 30% ที่อยากให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายเช่นกัน

การสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดย YouGov ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล ได้มีการถามคำถามว่า “คุณจะสนับสนุนหรือต่อต้านสหรัฐฯ ที่ทำให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย” โดยมี 11% กล่าวว่า “ค่อนข้างจะต่อต้าน” และ 28% ตอบว่า “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง”

ในทางตรงกันข้าม เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่สนับสนุนแนวคิดนี้ “อย่างเข้มแข็ง” คือ 11% และผู้ที่ “ค่อนข้าง” เห็นชอบคือ 16% และมี 34% ตอบว่าไม่แน่ใจ

และหากศึกษาเจาะลึกลงไปในคำตอบ ตั้งแต่สถานที่ตั้งของผู้เข้าร่วม ไปจนถึงเพศ และอายุ จะพบว่าผู้ที่มาจากตะวันตก เห็นชอบกฎหมายที่เป็นไปได้มากกว่า ในขณะที่ผู้คนจากมิดเวสต์คัดค้านกฎหมายนี้มากที่สุด

ขณะที่ผู้ชายยังมองโลกในแง่ดีมากกว่าผู้หญิงเล็กน้อย ซึ่งส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาไม่แน่ใจว่าการนำ bitcoin มาใช้อย่างถูกกฎหมายเป็นความคิดที่ดีหรือไม่

และที่น่าสนใจคือผู้เข้าร่วมที่มีอายุระหว่าง 25 ถึง 34 ปี ส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะต้องการเห็น BTC นั้นถูกกฎหมาย ในขณะที่ผู้ที่อายุ 55 ปีขึ้นไปนั้นไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป