นักลงทุน Bitcoin จะได้รับการยกเว้นภาษีในเอลซัลวาดอร์

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์รายงานว่าจะยกเว้นนักลงทุนจากการเสียภาษีกำไรจากการลงทุนและภาษีเงินได้สำหรับ Bitcoin ( BTC ) ตามที่ปรึกษากฎหมายของประธานาธิบดีระบุ

Javier Argueta ที่ปรึกษากฎหมายของประธานาธิบดี Nayib Bukele กำลังมองหาการสนับสนุนการลงทุนจากต่างประเทศผ่านการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับ Bitcoin รายงานจาก Agence France-Presse  เมื่อวันที่ 10 กันยายน

“หากบุคคลใดมีสินทรัพย์ใน Bitcoin และทำกำไรได้สูง จะไม่มีภาษี  เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้ทำเพื่อส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ” Argueta กล่าว และเสริมว่าเอลซัลวาดอร์จะไม่เก็บภาษีจาก “การเพิ่มทุนหรือรายได้”

นอกจากนี้รัฐบาลซัลวาดอร์จะมีการติดตามธุรกรรม Bitcoin บนกระเป๋าเงิน BTC อย่างเป็นทางการของเอลซัลวาดอร์อย่าง Chivo เพื่อต่อสู้กับการใช้สกุลเงินดิจิทัลที่อาจผิดกฎหมาย “เรากำลังดำเนินการตามคำแนะนำจากสถาบันระหว่างประเทศในการต่อต้านการฟอกเงิน” เขากล่าว

กระเป๋าเงิน Chivo จะหยุดธุรกรรม Bitcoin ชั่วคราวในแอปพลิเคชัน หากมูลค่าของ Bitcoin มีการผันผวนกระทันกันเพื่อลดผลกระทบจากความผันผวนที่รุนแรงของราคา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป