ตลาดหลักทรัพย์สวิส “SIX” ได้รับการอนุมัติให้เปิดตัวตลาด Crypto

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินของสวิสหรือ FINMA ประกาศอนุมัติให้ Swiss exchange “SIX” ตลาดหลักทรัพย์หลักของสวิตเซอร์แลนด์ เปิดตัวตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลและศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ที่สร้างขึ้นจากdistributed ledger technology ในวันศุกร์

หลังจากตอนแรกตั้งใจที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ทางด้าน Six นั้นได้ชะลอความคืบหน้าลงไปด้วยอุปสรรคด้านกฎระเบียบ แต่แม้ว่าปัจจุบันจะยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวที่แน่นอน แต่ก็คาดว่าลูกค้าจะสามารถสัมผัสกับข้อเสนอใหม่นี้ได้ในอนาคตอันใกล้

ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ 21 Shares ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Polkadot exchange-traded product,หรือ ETP ตัวแรกของโลก ในเว็บเทรด SIX หลังจากที่รับรู้ถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับสินทรัพย์ภายในภูมิภาค

สวิตเซอร์แลนด์ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ยอมรับกิจกรรมสกุลเงินดิจิตอลมากที่สุดในโลก  โดยประเทศเลือกที่จะไม่แก้ไขกฎหมายการเก็บภาษีในเดือนมิถุนายน ด้วยความเชื่อที่ว่าโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบันจะสามารถรองรับการเติบโตของเทคโนโลยีบล็อกเชนและ DTL ได้อย่างเพียงพอ

Thomas Zeeb ซึ่งเป็น global head of exchanges ของ SIX ได้แบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับการอนุมัติว่า:

“การเปลี่ยนแปลงของตลาดการเงินแบบดิจิทัลยังคงดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และในขณะที่รูปแบบสุดท้ายของตลาดยังคงมีการพัฒนาอยู่ แต่นี่เป็นก้าวสำคัญในการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัยและแข็งแกร่งให้แก่นักลงทุนสถาบัน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป