พรรคคอมมิวนิสต์จีนเตือน!! ระวังฟองสบู่ NFT

ตามแหล่งข่าวในท้องถิ่นระบุว่า รัฐบาลจีนได้ออกแถลงการณ์ประณามมูลค่าของโทเค็น NFT แม้ว่าบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่สองแห่งของประเทศกำลังเข้าร่วมกับเทคโนโลยีนี้ก็ตาม

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ครั้งแรกในประเทศโดย Securities Times ซึ่งเป็นบริการข่าวที่ทำหน้าที่เป็นโฆษกของ People’s Daily ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนอย่างเป็นทางการและรายงานโดย South Morning China Post

“เป็นเรื่องปกติที่จะมีฟองสบู่ก้อนใหญ่ในธุรกรรม NFT” และผู้ซื้อ NFT ส่วนใหญ่ก็ซื้อด้วยแรงจูงใจทางการเงินที่มุ่งเน้นไปที่มูลค่าของสินทรัพย์เพียงอย่างเดียว แทนที่จะชื่นชมคุณภาพที่มองเห็นได้ของชิ้นงาน

Wang Junhui นักข่าวของ SMCP เขียนว่า: “เมื่อความกระตือรือร้นของตลาดลดน้อยลง และกระแส hype เริ่มลดลง มูลค่าของ NFT แปลก ๆ เหล่านี้ก็จะลดลงอย่างมาก”

ในเดือนมิถุนายน People’s Daily เคยกล่าวว่าตลาด NFT “เต็มไปด้วยความ hyped และนำไปสู่ความโกลาหล ในขณะที่การกระจายอำนาจอาจนำไปสู่ปัญหาด้านความปลอดภัย”

คำเตือนดัวกล่าว ออกมาในช่วงที่ ผู้เล่นด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ของประเทศอย่าง Tencent Holdings และ Alibaba Group Holding กำลังก้าวหน้าไปด้วยการริเริ่มการวิจัยและพัฒนาที่เน้นไปที่ NFT และตอนนี้ก็กำลังมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในพื้นที่

เมื่อเดือนที่แล้ว Tencent ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขาย NFT “Huanhe” ด้วยมุมมองในการรวมสินทรัพย์ NFT เข้ากับแพลตฟอร์มสตรีมเพลง QQ Music

ในทำนองเดียวกัน Ant Group ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านฟินเทคของอาลีบาบา ได้ list ภาพ NFT สองภาพสำหรับขายภายในแอปพลิเคชันกระเป๋าสตางค์ของ Alipay

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป