ร้านค้าในเอลซัลวาดอร์ สามารถเลือกได้ว่าจะเก็บ Bitcoin ไว้ หรือจะแปลงเป็นดอลล่าร์ทันที

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น Javier Argueta ที่ปรึกษากฎหมายของทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ ได้ชี้แจงถึงหน้าที่ของธุรกิจต่าง ๆ ว่าสามารถเลือกได้ว่าจะเก็บ Bitcoin ไว้ หรือจะแปลงเป็นดอลล่าร์ทันที

ที่ปรึกษาทางกฎหมายของประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ระบุว่า ธุรกิจจะต้องรับ Bitcoin จากลูกค้า แต่สามารถเลือกได้ว่าจะเก็บเป็น BTC หรือดอลลาร์สหรัฐหรือไม่ เมื่อธุรกรรมเสร็จสิ้น

Agueta เน้นว่าธุรกิจจำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อรับ Bitcoin อย่างไรก็ตาม “ในการทำธุรกรรม [… ] คุณเลือกได้ที่จะได้รับ Bitcoin หรือดอลลาร์ ในขั้นสุดท้าย นั่นคือเหตุผลที่มันเป็นเรื่องของความสมัครใจ”

“ถ้าผมซื้อเสื้อให้คุณ 1,000 ตัว ที่ราคา 200 ดอลลาร์ และผมจะจ่ายให้คุณเป็น Bitcoin คุณก็แค่ต้องมีกระเป๋าเงิน แต่ในขั้นตอนการทำธุรกรรม คุณเลือกได้ตามความประสงค์ที่จะได้รับเป็น Bitcoin หรือดอลลาร์ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงเป็นความสมัครใจ”

เจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่า ธุรกิจที่ปฏิเสธที่จะรับ BTC จะถูกดำเนินการข้อหาละเมิดระเบียบข้อบังคับในท้องถิ่น  “ธุรกิจทั้งหมดมีหน้าที่ต้องทำธุรกรรมใน Bitcoin และแม้ว่ากฎหมายและข้อบังคับจะไม่ระบุไว้อย่างชัดเจน แต่หากธุรกิจไม่ยอมรับ จะถือว่ามีความผิดต่อ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค”

กระเป๋าเงิน Chivo ของรัฐบาล อนุญาตให้ผู้ใช้ดำเนินการโอนเป็น BTC และดอลลาร์สหรัฐ  โดยกระเป๋าเงินจะได้รับการดูแลโดยความร่วมมือกับเว็บเทรดของเม็กซิโกอย่าง Bitso ซึ่งกำลังทำงานร่วมกับธนาคาร Silvergate ที่เป็นมิตรกับคริปโตในแคลิฟอร์เนีย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมในสกุลเงิน USD 

แอพกระเป๋าเงิน Chivo นี้ยังอนุญาตให้ร้านค้า แปลง Bitcoin ที่ได้รับเป็นดอลลาร์โดยอัตโนมัติ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป