ประธาน FCA ต้องการอำนาจมากขึ้น เพื่อควบคุมการโฆษณา Crypto

Charles Randell ประธาน Financial Conduct Authority (FCA) ได้แย้งว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักร ต้องการอำนาจมากขึ้นในความพยายามที่จะดูแลการโฆษณา crypto

ในการกล่าวเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่งาน Cambridge International Symposium on Economic Crime ประธาน Randell ได้เรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงซึ่งจะทำให้หน่วยงานของตนสามารถดำเนินการกับโฆษณา crypto ที่ทำให้เข้าใจผิดสำหรับโทเค็นที่ทำให้เกิดการเก็งกำไร

เขากล่าวว่า “จำเป็นอย่างยิ่ง” ที่การโฆษณาดังกล่าวจะต้องมีการระบุถึงความเสี่ยงของการลงทุน และต้องไม่รู้สึกว่าโทเค็นมีการถูกควบคุม

“และเนื่องจากการโฆษณาเหล่านี้เกือบทั้งหมดเป็นแบบออนไลน์และมักทำโดยผู้สนับสนุนที่ไม่อาจระบุตัวตนได้ จึงจำเป็นที่ต้องมีกฎระเบียบใดๆ ในพื้นที่นี้ที่ครอบคลุมถึงการจ่ายเงินสำหรับการโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์” Randell กล่าวเสริม

เขายังเน้นย้ำถึงความพยายามของ Kim Kardashian ซึ่งเพิ่งจ่ายเงินเพื่อโปรโมต Ethereum Max ผ่าน Instagram ให้กับผู้ติดตาม 250 ล้านคนของเธอ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป