“Stablecoins เป็นสินทรัพย์ ไม่ใช่สกุลเงิน” ประธานธนาคารกลางยุโรปกล่าว

Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรปกล่าวว่า cryptocurrencies ทั้งหมดซึ่งเธอรวม Stablecoins และสินทรัพย์เก็งกำไร “ไม่ใช่สกุลเงินเลย”

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 1 กันยายนกับผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของ World Economic Forum นาย Klaus Schwab Christine Lagarde กล่าวว่า cryptocurrencies “นำเสนอตัวเองเป็นสกุลเงิน” แต่เธอยังคงถือว่ามันเป็นสินทรัพย์ที่จะต้องถูกควบคุมและ “ดูแลโดยหน่วยงานกำกับดูแลสินทรัพย์” ภายใต้คำจำกัดความนี้ ประธาน ECB อ้างว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ผูกกับเงิน fiat ก็ถือเป็นสินทรัพย์เช่นกัน

“Stablecoins แกล้งทำเป็น coin แต่ในความเป็นจริง มันเกี่ยวข้องกับสกุลเงินจริงทั้งหมด” Lagarde กล่าว “ตัวอย่างเช่น บางคนบอกว่าสามารถใช้สำหรับการทำธุรกรรมได้ แต่มูลค่าจะสอดคล้องกับเงินดอลลาร์อย่างแน่นอน”

เธอกล่าวเสริมว่าโครงการที่อยู่เบื้องหลังการออกเหรียญ stablecoin ควรจะต้องผูกทรัพย์สินของพวกเขาด้วยเงิน fiat:

“สิ่งนี้ต้องได้รับการตรวจสอบ ดูแล และควบคุม เพื่อให้ผู้บริโภคและผู้ใช้เหล่านั้นสามารถรับประกันได้ว่าจะไม่เกิดการบิดเบือนความจริงในที่สุด ฉันคิดว่าประวัติล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าสกุลเงินสำรองเหล่านี้ไม่สามารถใช้งานได้ตลอดเวลาและมีสภาพคล่องตามที่ตั้งใจไว้”

คำพูดของ Lagarde อาจหมายถึง Tether ซึ่งเป็นผู้ออกเหรียญ Stablecoin รายใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด  ที่เพิ่งตกลงที่จะชดใช้ค่าเสียหาย 18.5 ล้านดอลลาร์และยื่นรายงานเงินสำรองของตนเป็นระยะจนถึงปี 2023 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงกับสำนักงานอัยการสูงสุดแห่งนิวยอร์ก ซึ่งกล่าวหาว่าผู้ออกเหรียญ Stablecoin ได้บิดเบือนว่าโทเค็น USDT ของตนได้รับการสนับสนุนโดยเงิน Fiat

“หากลูกค้าต้องการใช้สกุลเงินดิจิทัลมากกว่าธนบัตรและเงินสด ก็ควรจะใช้ได้” Lagarde กล่าว “เราควรตอบสนองต่อความต้องการนั้นและมีโซลูชั่นที่อิงจากยุโรป มีความปลอดภัย พร้อมใช้งาน และมีเงื่อนไขที่เป็นมิตร ซึ่งสามารถใช้เป็นวิธีการชำระเงินได้” Lagarde กล่าวปิดท้าย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป