ยินดีต้อนรับสู่ State of Flow – Chainmonsters ประกาศ Genesis drop อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน!

ขอบคุณนักพัฒนาทั่วโลกที่สร้าง Flow ขึ้นมา และกลายเป็นบ้านของชุมชนนับไม่ถ้วนในงานศิลปะ ดนตรี เกม เทคโนโลยี กีฬา และอื่นๆ

การนำไปใช้และกิจกรรมของ Blockchain ได้เติบโตขึ้นอย่างมากในปีที่ผ่านมา การเพิ่มขึ้นของกระแส NBA Top Shot เป็นจุดเริ่มต้นของความสนใจหลักที่เพิ่มขึ้นอย่างมากใน NFT และทั่วทั้ง crypto และพันธมิตรในระบบนิเวศของ Flow ก็ประสบความสำเร็จด้วยบัญชีกระเป๋าเงินที่มากกว่า 1.8 ล้านบัญชีบน Flow mainnet

เราเห็นชุมชนที่แท้จริงมีชีวิตขึ้นมา , เต็มไปด้วยแบรนด์และตัวละครในตำนาน , แนวคิดใหม่ ๆ และแพลตฟอร์มที่น่าตื่นเต้นที่กำลังค้นหาบ้านของพวกเขาบนบล็อกเชนที่ขับเคลื่อนโดย Flow นอกจากนี้เรายังเห็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Visa ที่ตระหนักถึงบทบาทของ Flow อย่างเป็นทางการ “Flow เป็นบล็อคเชนอีกตัวหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจจาก NFT” Visa เขียนไว้ใน whitepaper ฉบับแรกของพวกเขา “มีแพลตฟอร์มการสร้างแบรนด์ที่โดดเด่น เช่น NBA Top Shot Flow ที่สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มปริมาณงานและลดต้นทุน GAS ที่สูงผ่านวิธีการตรวจสอบธุรกรรมบล็อกเชนที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ”

นอกจากนี้ยังมีบางอย่างที่สร้างขึ้นบน Flow สำหรับทุกคน หากคุณรักการเล่นเกมหรือแค่นั่งเล่นในสตรีมของ Twitch คุณสามารถดู dapps เช่น Dark Country, Enemy Metal, MotoGP Ignition และ Chainmonsters เพื่อทำกิจกรรมสนุก ๆ ในช่วงเวลาหยุดทำงานของคุณ หรือเก็บช่วงเวลาดีๆและสนับสนุนสตรีมเมอร์ Twitch ด้วย Eternal หรือหากเป็นกีฬาที่คุณกำลังมองหาอยู่ ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว NBA Top Shot, Fantastec Swap (ฟุตบอล), nWayPlay (โอลิมปิก) และแพลตฟอร์ม UFC ที่กำลังจะมีขึ้นเป็นเพียงส่วนเล็กของยอดภูเขาน้ำแข็งของสิ่งที่จะเกิดขึ้น และยังมีประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เช่น Vault โดย CNN และ Versus ซึ่งคุณจะพบ NFT ที่หายากและดูแลจัดการอย่างดี จากนั้น ความมหัศจรรย์ทั้งหมดจะมารวมกันในตลาดเปิดเช่น VIV3 และ MyNFT ในวันนี้ โดย Rarible และ OpenSea จะเปิดตัวการสนับสนุน Flow ของตนเองในอนาคต

Chainmonsters Alpha 6 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้ โดยได้ขาย 10K alpha passes หมดก่อนที่จะเริ่มเปิดตัว ! ซึ่งความตื่นเต้นของชุมชนเกี่ยวกับเกมฝึกสัตว์ประหลาดของ B-Side Games เห็นได้จากการมีส่วนร่วมอย่างจริงจัง โดยมีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนมากกว่า 35,000 คน

ข่าวที่ยิ่งใหญ่กว่าสำหรับแฟน ๆ ของ Chainmonsters คือการประกาศเปิดตัว Genesis อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน!

ด้วย tiers สามระดับ ซึ่งจะพร้อมให้ใช้งาน โดยมี NFT ที่สวมใส่ได้เฉพาะสำหรับตัวละครในเกมของคุณ เช่นเดียวกับชุดรวมในตำนานซึ่งมี Chainmons ที่หายากที่สุดในเกม นั่นคือ Amber Chainmon โดยมีเพียง 1,000 Amber Chainmons เท่านั้นที่จะมีขาย โดยมีการขายทั้งหมด 800 รายการพร้อมกับ Genesis drop และอีก 200 รายการจะถูกปล่อยตลอดอายุของเกม

และด้วย Chainmonsters ที่อยู่ในช่วงอัลฟ่าสุดท้าย นั่นหมายความว่าโอเพ่นเบต้านั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อม ไม่เพียงแต่คุณจะได้ใช้ Genesis drop Unlockables ของคุณเท่านั้น แต่สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการลองเล่นเกม จะสามารถเล่นได้ฟรีโดยสมบูรณ์!

อ่านประกาศการดรอปของ Chainmonsters Genesis ฉบับเต็ม ลงทะเบียนวันนี้ และเตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยในการล่ามอนสเตอร์ที่น่าทึ่งบน Flow!

พวกเขามีอะไรที่เหมือนกัน? พวกเขาทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Flow ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โลกที่เปิดกว้างกับความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งในท้ายที่สุดจะมีบางสิ่งสำหรับทุกคนใน Flow เมื่อระบบนิเวศขยายตัว หากคุณต้องการดูว่าจักรวาลของ Flow มีขนาดใหญ่เพียงใดแล้ว ลองดูที่ Flowverse ซึ่งเป็นพันธมิตรบุคคลที่สามของเรา ซึ่งจะคอยติดตามทุกสิ่งบน Flow

เมื่อระบบนิเวศเติบโตขึ้น การสร้างประสบการณ์ในรูปแบบต่างๆ บน Flow ก็เช่นกัน สิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งเกี่ยวกับโลกที่เปิดกว้างเช่นนี้คือทีมที่เหลือเชื่อ ซึ่งนำความเชี่ยวชาญและมุมมองที่แตกต่างออกไป นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ Dapps เช่น Versus มีอยู่ใน Flow ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการประมูลแบบ non-custodial และ on-chain ทั้งหมด ซึ่งสร้างขึ้นโดยทีมที่พบกันระหว่าง Bootcamp ของ Open World Builder ของ Flow Vault By CNN และ Miami Hurricanes โดย Gig Labs, Chainmonsters หรือ MotoGP โดย Animoca ใช้แนวทางไฮบริดโดยเสนอตัวเลือกการชำระเงินแบบ fiat ที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคสำหรับผู้ชมจำนวนมาก แต่ยังคงใช้ประโยชน์จากโซลูชัน non-custodial ด้วยกระเป๋าเงิน Blocto ผ่านการผสานรวม Flow Client Library (เร็วๆนี้จะเข้ากันได้กับ Dapper Wallet)

การลดแรงเสียดทานของการเริ่มต้นใช้งานของผู้ใช้ ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ FUSD เหรียญ Stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากดอลล่าร์สหรัฐเป็นเหรียญแรกของบริษัท Flow ถือเป็นก้าวสำคัญ โดยการสร้าง stablecoin ที่หนุนด้วย USD 1:1 จะขยายกลุ่มเป้าหมายที่เป็นไปได้สำหรับ dapps บน Flow ทั่วโลก ในขณะที่ลดแรงเสียดทานที่ยังคงทำให้เกิดภัยพิบัติในระบบนิเวศของ crypto ในวงกว้าง นักพัฒนาสามารถบรรลุสิ่งนี้ได้โดยการใช้ประโยชน์จากคำสั่งง่าย ๆ ไปยัง FUSD ที่เสนอโดยผู้ให้บริการเช่น MoonPay หรือ Ramp การใช้งานที่ง่ายแบบเดียวกับที่นำไปสู่การปรับใช้ NBA Top Shot ของผู้ใช้จำนวนมาก พร้อมใช้งานแล้วสำหรับนักพัฒนาทุกคนใน Flow ซึ่งให้ความรู้สึกคุ้นเคยและไว้วางใจสำหรับผู้ชม

การลดปัญหาการเริ่มต้นใช้งานของผู้ใช้และการชำระเงินเป็นสาเหตุที่ทำให้ Flow เป็นหนึ่งในบล็อกเชนแรก ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก Shopify ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ เราได้เห็นการใช้งานนี้กับ Chicago Bulls Legacy Collection ซึ่งขายหมดอย่างต่อเนื่องทุกวันตลอดสัปดาห์ ผู้ใช้เพียงแค่ติดต่อกับหน้าร้านที่คุ้นเคยจาก Shopify ในขณะที่ซื้อ NFT บน Flow ที่ขับเคลื่อนโดย MINT โดย MINT เป็น startup ซึ่งขับเคลื่อน NFT ที่ระลึกครั้งแรกของ Charlotte Hornets สำหรับแฟน ๆ นอกเหนือจากการเป็นหัวใจสำคัญของตลาด NFT ที่กำลังจะมีขึ้นโดย König Galerie นวัตกรรมเหล่านี้กำลังสร้างเส้นทางใหม่สู่การมีส่วนร่วมของผู้ใช้ การเพิ่มขีดความสามารถของนักสะสม และประสบการณ์แฟนดอม

กระเป๋าเงินบุคคลที่สามอย่าง Blocto ก็กำลังกลายเป็นบ้านที่แท้จริงสำหรับผู้ใช้บล็อคเชน และกำลังใช้ประโยชน์จาก FCL เพื่อทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ โดย Blocto กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับทรัพย์สินของผู้ใช้จากพันธมิตร Flow ที่หลากหลาย ซึ่งเน้นถึงประสบการณ์ที่หลากหลายที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั่วทั้งระบบนิเวศ ให้ผู้ใช้สามารถรวบรวมและเพลิดเพลินกับ NFT ทั้งหมดได้ในที่เดียว , ปรับแต่งตามรสนิยมของพวกเขา , เพิ่มขีดความสามารถในการเป็นเจ้าของดิจิทัลอย่างแท้จริงผ่านตัวเลือก non-custodial และเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการนำผู้ชมไปสำรวจความเป็นไปได้มากมายที่อยู่ตรงหน้าพวกเขา เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของโลกที่เปิดกว้างที่สร้างขึ้นบน Flow

การยึดมั่นในหลักการสำคัญของ crypto ในขณะที่เปิดตัวประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่ไม่มีใครเทียบได้ถือเป็นความท้าทาย แต่ Flow ได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมากในการลดอุปสรรคในการเข้าร่วมของนักพัฒนาและผู้ใช้ โดย NBA Top Shot เริ่มต้นจาก custodial experience เพื่อดึงดูดการยอมรับจากผู้บริโภคกระแสหลักในวงกว้าง ด้วยผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้วมากกว่าหนึ่งล้านคนในขณะนี้ และยอดขายเกือบหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ NBA Top Shot พิสูจน์ให้เห็นว่าผู้บริโภคกระแสหลักมีความกระตือรือร้นที่จะมีส่วนร่วมกับแอปพลิเคชันบล็อคเชน โดยได้รับประสบการณ์การเริ่มต้นใช้งานที่เป็นมิตรกับผู้ใช้อย่างเหมาะสม

ประสบการณ์ที่ราบรื่นเกิดขึ้นได้จากการผสานรวมกับ Dapper Wallet ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้ง fiat onramp และ custody เพื่อจัดเก็บ NFT ของผู้ใช้ เช่นเดียวกับประสบการณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนบน Flow โดยจักรวาล NBA Top Shot จะเปิดกว้างมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเช่นกัน เนื่องจาก Dapper Wallet เองจะเริ่มผสานรวมกับพันธมิตรในระบบนิเวศของ Flow รายอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่า NBA Top Shot มีแนวโน้มที่จะมีอรรถประโยชน์เพิ่มเติม เช่น  fractional ownership , การยืม NFT , และอื่นๆ

Dapper Wallet เป็นเครื่องมือความสำเร็จในช่วงแรก ๆ ของ NBA Top Shot โดยทำให้การเริ่มต้นใช้งานของผู้ใช้ง่ายขึ้นและเสนอการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตที่ง่ายดายจนผู้ใช้มีส่วนร่วมกับ NBA Top Shot โดยไม่ต้องมีความรู้ใด ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกรรม หรือความกังวลใด ๆ เกี่ยวกับว่า NFT ของพวกเขาจะไปอยู่ที่ไหน และธุรกรรมแต่ละรายการในตลาดนั้นสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ และเปิดให้ทุกคนตรวจสอบ

ความโปร่งใสของข้อมูลนี้ทำให้ชุมชนเติบโตรอบๆ NBA Top Shot ด้วยแพลตฟอร์มอย่าง The First Mint, Evaluate Market, Own The Moment และ Moment Ranks ซึ่งได้สร้างบริการฟรีให้กับชุมชนและระดมเงินได้หลายล้านดอลลาร์

เป้าหมายของ Dapper Wallet คือการมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นแบบเดียวกันให้กับพันธมิตรในระบบนิเวศของ Flow ให้ได้มากที่สุด โดย Genies ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการสร้างอวาตาร์กำลังผสานรวม FCL และจะเป็นหนึ่งในพันธมิตรด้านระบบนิเวศที่ Dapper Wallet จะพร้อมใช้งาน

เนื่องจากแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Genies ถูกรวมเข้ากับ Dapper Wallet อย่างสมบูรณ์ ผู้ใช้จึงสามารถใช้ยอดคงเหลือ Dapper เพื่อซื้อ NFT จากแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้นอกเหนือจาก NBA Top Shot โดยสิ่งนี้สร้างระบบนิเวศที่เหนียวแน่น ทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกเกี่ยวกับวิธีการใช้ Dapper balance ของตน , เพิ่มจำนวนผู้ชมสำหรับนักพัฒนาทั้งหมดใน Flow อย่างมีนัยสำคัญ แม้ว่า Dapper Wallet ยังไม่พร้อมใช้งานสำหรับชุมชนนักพัฒนาในวงกว้าง แต่นั่นกำลังจะเปลี่ยนไป โดยในอนาคต ผู้ใช้จะสามารถซื้อ NBA Top Shot Pack, อุปกรณ์สวมใส่อวตารจาก Genies และ NFT จากแพลตฟอร์มโปรดของพวกเขาใน Flow ทั้งหมดโดยใช้ยอดคงเหลือเดียวกันผ่าน Dapper Wallet ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ร่วมกันสำหรับระบบนิเวศทั้งหมด

โปรดทราบ: พันธมิตรที่สนใจใช้ Dapper Wallet ควรรวม FCL ซะตอนนี้ เพื่อให้เข้ากันได้เมื่อเปิดตัวอย่างสมบูรณ์

ทั้งหมดนี้กล่าวได้ว่ายังคงมีกิจกรรมมากมายทั่วทั้งระบบนิเวศของ Flow และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น นั่นเป็นเหตุผลที่เราเริ่มต้นซีรีส์ State of Flow ซึ่งจะช่วยให้เราเน้นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในภาคส่วนต่างๆ ใน Flow ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์ม collectible หรือให้รายละเอียดกับพันธมิตรที่เปิดตัวแหล่งข้อมูลด้านการศึกษาสำหรับนักพัฒนา Flow , การแสดงแผนที่ของระบบนิเวศทั้งหมดจะช่วยวาดภาพของสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นบน Flow ในทุก ๆ วัน

ด้วยเหตุนี้ ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางเพื่อสร้างโลกที่เปิดกว้างอย่างแท้จริง และยินดีต้อนรับสู่ State of Flow หากต้องการติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ Flow

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป