ศาลให้เวลา SEC ถึงวันที่ 3 กันยายน ในการเปิดเผยการถือครอง XRP ของพนักงานภายใน

Ripple ได้ยื่นคำร้องเพื่อบังคับให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เปิดเผยนโยบายการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลภายใน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้ทางกฎหมายอย่างต่อเนื่องกับหน่วยงานกำกับดูแล

James Filan ทนายความที่ติดตามคดีของ SEC ต่อ Ripple ได้แบ่งปันเอกสารdkiเคลื่อนไหวฉบับใหม่เพื่อขอความกระจ่างว่า SEC อนุญาตให้พนักงานของตนเองทำซื้อขาย XRP หรือไม่ ตามข้อกล่าวหาของ SEC ที่ว่า XRP เป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียน

การยื่นดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ในนามของจำเลยหลายคน รวมถึง Ripple Labs, Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple และ Chris Larsen ประธานบริหารของ Ripple โดยคำร้องของศาลแขวงสหรัฐสำหรับเขตทางใต้ของนิวยอร์กเพื่อบังคับให้ SEC จัดทำข้อมูลเกี่ยวกับ trading policies ของตน เพื่อควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล

“จำเลยยังขอใบรับรองเกี่ยวกับการถือครอง XRP ของพนักงาน SEC — ไม่ว่าจะส่วนบุคคลหรือในรูปแบบรวม”

ตามคำกล่าวของ Filan ศาลได้ให้เวลา SEC ถึงวันที่ 3 ก.ย. โดยทนายความเสริมว่าคำสั่งนี้เป็น “text-only order” ซึ่งหมายความว่าไม่มีการยื่นคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรแยกต่างหาก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป