ราคา Solana (SOL) พุ่งทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง ที่ 88.92 ดอลล่าร์

ราคา Solana (SOL) พุ่งขึ้นอีกครั้ง และทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 88.92 ดอลล่าร์ หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ได้ลงทะเบียนกองทุน Solana-centric สำหรับนักลงทุนสถาบัน และเครือข่ายข้อมูลตลาด crypto Pyth ประกาศว่าจะเริ่มใช้งาน Solana blockchain

SOL/USD ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 88.87 ดอลลาร์ใน Binance เพิ่มขึ้นมากกว่า 218% ในหกสัปดาห์ของการซื้อขาย

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล Osprey Funds ได้จดทะเบียนกองทุน Solana แห่งแรกกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ซึ่งทำให้สถาบันจะเปิดรับตลาด SOL ได้เนื่องจากมูลค่าของโทเค็นเพิ่มขึ้นมากกว่า 4,300% ในปี 2021

หนึ่งวันต่อมา Pyth Network ซึ่งเป็น  data feeder แบบเรียลไทม์ได้ประกาศว่าจะเริ่มใช้งานบน proof-of-stake blockchain ของ Solana โดยบริษัทจะให้ “ข้อมูลสตรีมมิ่งที่มีความเที่ยงตรงสูง” กับ trading firms และเว็บเทรด ซึ่งช่วยให้ครอบคลุมกิจกรรมในตลาดโดยไม่ต้องพึ่งพาแหล่งข้อมูลใดแหล่งหนึ่ง

Pyth จะใช้โปรโตคอล cross-chain communication ของ Solana ที่ชื่อ ” Wormhole ” เพื่อเผยแพร่ข้อมูลตลาดด้วยแอพพลิเคชั่นกระจายอำนาจที่ทำงานบน Ethereum, Binance Smart Chain และ Terra blockchains

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป