ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ เผย! จะมีตู้ ATM 200 ตู้ ใน 50 สาขา เพื่อแปลง Bitcoin เป็นดอลลาร์สหรัฐ เริ่ม 7 กันยายนนี้

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์และบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการยอมรับ Bitcoin ( BTC ) ของประเทศกล่าวว่า ผู้อยู่อาศัยจะสามารถแปลง crypto ของพวกเขาเป็นเงิน fiat ทันที หลังจากที่ Bitcoin ได้รับการยอมรับว่าเป็นเงินที่ถูกกฎหมายโดยจะมีตู้เอทีเอ็ม 200 ตู้ ใน 50 สาขา เพื่อแปลง Bitcoin เป็นดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนนี้ 

ในการประกาศเมื่อวันอาทิตย์ทาง Twitter Bukele กล่าวว่า  ผู้ใหญ่ 4.5 ล้านคนในเอลซัลวาดอร์จะมีตัวเลือกในการ HODLing Bitcoin ของพวกเขาเมื่อประเทศยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการ หรือ “ถอนเป็นเงินสดที่ตู้เอทีเอ็ม 200 แห่ง” ตามที่ประธานเอลซัลวาดอร์กล่าว โดยจะการติดตั้งกระจายไป 50 สาขาที่สามารถถอนหรือฝากเงิน fiat เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยถือ crypto หรือชำระเงินเดือนของพวกเขาทันที

ก่อนหน้านี้ Bukele กล่าวว่ารัฐบาลจะสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่รัฐออกให้ ซึ่งเรียกว่า “Chivo”  โดยประธานาธิบดีอ้างว่า “ตู้เอทีเอ็มของ Chivo” ในที่สุดก็จะ “มีอยู่ทุกที่” และอนุญาตให้ชาวเอลซัลวาดอร์ถอนเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่นจากการถือครอง แต่จะไม่มีใครถูกบังคับให้ใช้งาน

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนไม่ต้องการใช้ Bitcoin?”  Bukele กล่าว “ก็อย่าดาวน์โหลดแอป [Chivo] และใช้ชีวิตตามปกติต่อไป  ไม่มีใครมาเอาเงินดอลลาร์ของคุณไป [… ] และไปสามารถเข้าคิวที่ Western Union และจ่ายค่าคอมมิชชั่นได้เสมอ”

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ได้พูดถึงผลประโยชน์ที่คริปโตเคอเรนซีสามารถนำมาสู่ประเทศในอเมริกากลาง นับตั้งแต่ประกาศว่าเขาจะออกกฎหมายเพื่อให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในการประชุม Bitcoin 2021 ที่ไมอามี่  โดยร่างกฎหมายดังกล่าวได้ผ่านสภานิติบัญญัติของประเทศ และมีกำหนดจะมีผลตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน ซึ่ง Bukele ยังได้เรียกร้องให้บริษัทพลังงานความร้อนใต้พิภพที่รัฐเป็นเจ้าของ ช่วยจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขุด Bitcoin

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป