สรุปประเด็น AMA กับ Mike Kennedy CEO ของ VELO และ Stellar Network

Moderator:
สวัสดี Velo Community! ขอบคุณที่มาร่วมสนุกกับเรา ผม David จาก Block Journal วันนี้เราจะมาตอบคำถามจาก AMA และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นั่งคุยกับ Mike Kennedy ซีอีโอของ Velo ในวันนี้ เพื่อมาถกเกี่ยวกับข่าวล่าสุดของ Velo และตอบคำถามของพวกคุณ

Mike:
ด้วยความยินดีครับ! ผมเองก็ตื่นเต้นมากที่ได้มาอยู่ที่นี่และได้พบกับ community ของเรา

Moderator:
เนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณจะได้พูดคุยกับกลุ่ม Velo Telegram บางทีเราอาจเริ่มต้นด้วยเรื่องเกี่ยวกับตัวคุณและ Background ของคุณสักเล็กน้อย สำหรับผู้ที่อาจไม่คุ้นเคยกับคุณมาก่อนนะครับ

Mike:
ได้แน่นอนครับ! ผมทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมบริการทางการเงินมานานกว่า 25 ปี และผมมีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องของระบบการชำระเงินมาโดยตลอด และความหลงใหลนี้เองที่ผลักดันให้ผมค้นพบและได้โอกาสช่วยบริหาร บริษัท startups ที่เป็นสุดยอดนวัตกรรมการชำระเงินของโลก

ผมเริ่มต้นทำงานที่ Wells Fargo ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกา ทำให้ผมได้คุ้นเคยกับการมุ่งสู่กลยุทธ์ด้านนวัตกรรมและการชำระเงิน ประสบการณ์เหล่านี้ได้เปิดหูเปิดตาให้ผมเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาช่องโหว่ต่างๆที่การชำระเงินแบบดั้งเดิมยังมีอยู่ ไม่ใช่แค่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วโลกด้วย

มีเทคโนโลยี “ก่อนอินเทอร์เน็ต” มากมายที่ยังคงถูกใช้งานอยู่ ซึ่งแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยอีกเลยตั้งแต่พวกมันกำเนิดขึ้น (เช่น ACH/ SWIFT เป็นต้น) – ผมมักจะถามตัวเองบ่อยๆว่า “ขณะที่อุตสาหกรรมอื่นๆ แทบทุกอุตสาหกรรมมองเห็นนวัตกรรมอันยิ่งใหญ่ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา แล้วทำไมปัญหาด้านการเงินยังมีอยู่” ผมโชคดีที่พบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงช่องว่างของการชำระเงินได้ และหลังออกมาจาก Wells ผมเข้ามาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Zelle Network
Moderator:
ใช่แล้ว Zelle Network – แน่นอนว่าสมาชิกในกลุ่ม US ของเราจะคุ้นเคยกับ product นี้ดีครับ คุณไมค์ช่วยสรุปสั้นๆ สำหรับผู้ชมต่างประเทศของเราได้ไหมครับ

Mike:
ได้เลยครับ! เครือข่าย Zelle เป็นเครือข่ายการชำระเงินระหว่างบุคคลแบบดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการโอนเงินจากธนาคารหนึ่งไปยังอีกธนาคารหนึ่งในอเมริกานั้นเป็นเรื่องที่ยากและมีค่าใช้จ่ายสูง

เราได้สร้างเครือข่ายการชำระเงินที่ช่วยให้ users จากธนาคารแห่งหนึ่งสามารถส่งเงินไปยัง users ของธนาคารอื่นได้ทันทีด้วย Zelle เพียงแค่ทราบอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้รับ ซึ่งเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ปัจจุบันมีการทำธุกรรมมากกว่า 300,000 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี และมี users จากสถาบันการเงินมากถึง 7,000 แห่ง

Moderator:
โอ้โห แบบนี้แสดงว่าคุณไมค์ของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการชำระเงินอย่างแน่นอนครับ – คุณมาพบว่าตัวเองสนใจ defi และ crypto ได้อย่างไรครับ?

Mike:
เพราะอยู่ในแวดวงการชำระเงิน ผมมักจะให้ความสนใจกับบล็อกเชนและความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยีนี้จะเข้ามาช่วยในการปลดล็อกข้อจำกัดในปัจจุบันหลายๆอย่าง ในปี 2017 ผมได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Jed McCaleb ผู้ก่อตั้ง Stellar Development Foundation (SDF) เราได้มีบทสนทนาที่ยอดเยี่ยมมากมายด้วยกัน และผมก็ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาของพวกเขา ซึ่งจนถึงตอนนี้ผมก็ยังคงเป็นอยู่อยู่ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา จากนั้นในปี 2019 ผมก็ได้เข้าร่วม Interstellar ในตำแหน่ง CEO Interstellar เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ Jed ก่อตั้งขึ้น และเป็นบริษัทในเครือของ SDF หลังจากนั้นเมื่อช่วงต้นปีนี้ Velo และ Interstellar ได้ควบรวมกิจการ และผมก็ได้กลายมาเป็น CEO ของบริษัทร่วมนี้ เพราะอย่างนี้ผมจึงรัก Stellar – และตอนนี้ก็ Velo ด้วยครับ 😉 แต่ก็มีความซาบซึ้งกับ projects อื่นๆนอกเหนือจากนี้ด้วยนะครับ มันเป็นพื้นที่ที่น่าทึ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน!

Moderator:
เยี่ยมไปเลยครับ และผมมั่นใจว่า Community ของเราจะเห็นด้วย ผมขอกล่าวถึงประเด็นสุดท้ายที่คุณพูดถึงหน่อยนะครับ มันเป็นยังไงบ้างครับที่ได้เข้าร่วมองค์กรนี้ นับจาก Interstellar และ Velo Labs ได้จับมือกัน

Mike:
ผ่านมาก็ 6 เดือนแล้ว มันยอดเยี่ยมมากครับ! ผมต้องขอขอบคุณทีมของเราสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นรวมทั้งประธานและรองประธานของ Velo Labs คุณชัชวาลย์ เจียรวนนท์ และ คุณตฤบดี อรุณานนท์ชัย สำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นผู้นำทีมในโครงการนี้ และเชื่อว่าเราจะอยู่ในตำแหน่งที่จะสามารถสร้าง impact ต่อตลาดการชำระเงินระดับโลกที่มีขนาดใหญ่และกว้างขวางนี้ โดยการสร้างเครือข่ายการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกครับ

ในฐานะ CEO ของ Interstellar ผมได้ร่วมงานกับ Velo Labs ตั้งแต่ปลายปี 2019 โดยทั้งสององค์กรมุ่งเน้นไปที่การปฏิวัติการชำระเงินระหว่างประเทศ ด้วยทีมงานที่ Interstellar เป็นผู้เชี่ยวชาญใน Stellar blockchain และทีมงานที่ Velo Labs ที่มีเครือข่ายหุ้นส่วนที่จัดตั้งขึ้นทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ช่วงเวลานี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเราในการรวบรวมทรัพยากร รวมจุดแข็งของเรา และก้าวไปสู่เป้าหมายเดียวกันด้วยกันอย่างเป็นหนึ่งเดียวครับ เรายังอยู่บนเส้นทางเดียวกันในการสร้างเครือข่ายการชำระเงินที่ช่วยให้ชำระเงินข้ามพรมแดนได้เร็วขึ้น ถูกกว่า และโปร่งใสมากขึ้น แค่ตอนนี้มันกำลังเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดมาก!

Moderator:
เราทุกคนเห็นด้วยเลยครับ! และนั่นเป็นเรื่องราวที่สมบูรณ์แบบสำหรับสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงกันในวันนี้ ซึ่งก็คือความสำเร็จครั้งสำคัญล่าสุดของ Velo Labs การแถลงข่าว “Velo Labs, TEMPO Payments และ Bitazza เปิดเส้นทางการโอนเงินมูลค่า 17 พันล้านดอลลาร์ระหว่างยุโรปและไทยโดยใช้ Stellar blockchain” คุณช่วยบอกเราได้ไหมว่าทำไมเรื่องนี้ถึงจะทำให้ทุกคนนั่งไม่ติดครับไมค์

Mike:
เพราะมันเป็นเรื่องใหญ่ครับ! อย่างแรกเลย ผมต้องขอแสดงความยินดีกับพาร์ทเนอร์ที่เราไว้ใจอย่าง TEMPO Payments และ Bitazza ที่ช่วยทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น หากคุณไม่คุ้นเคยกับบริษัททั้งสองนี้ ผมขอให้พวกคุณติดตามพวกเขาบนโซเชียลมีเดียเลนครับ ทั้งคู่กำลังทำสิ่งที่น่าอัศจรรย์ในพื้นที่นี้และควรค่าแก่การติดตามของพวกคุณ

ย้อนกลับไปที่เหตุการณ์สำคัญ – สำหรับบรรดาผู้ที่ภักดีต่อ Velo มาระยะหนึ่งแล้ว คุณอาจจำโพสต์แรกที่ผมเขียนขึ้นในฐานะ CEO เมื่อเดือนมิถุนายน ซึ่งผมได้พูดถึง use case และภารกิจหลักของเรา: ผมต้องการธุรกิจและบุคคล เพื่อให้สามารถส่งเงินไปได้ทั่วโลก เร็วขึ้น ถูกกว่า และเชื่อถือได้มากกว่าที่เคย

การประกาศของเราเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นก้าวแรกของการทำให้ภารกิจนี้เป็นจริง

ด้วยความช่วยเหลือของ TEMPO Payments และ Bitazza เราได้เปิดช่องทางการโอนเงินแบบ live ระหว่างยุโรปและประเทศไทย และประมวลผลการทำธุรกรรมแบบ live จาก EUR เป็น THB ผ่านVelo Protocol

Moderator:
สุดยอดไปเลยครับ! คุณสามารถแชร์รายละเอียดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับกลไกการทำงานของระบบนี้ให้เราฟังกันได้ไหมครับ?

Mike:
แน่นอนครับ! สมมติว่าคุณมีคนในยุโรปที่ต้องการส่งเงินกลับประเทศไทย เช่น คนงานที่ไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

ขั้นตอนแรกคือพันธมิตรในไทยของเราอย่าง Bitazza จะได้รับVelo Tokens จำนวนหนึ่งและใช้ Velo Protocol เพื่อแปลง Tokens เหล่านั้นให้เป็นหนึ่งในVelo digital credits ที่มีราคาคงที่ของเรา (เช่น vUSD) โดยสิ่งนี้จะทำให้ Bitazza พร้อมสำหรับการทำธุรกรรมในอนาคต เช่น พนักงานของเราส่งให้ครอบครัวของเขาหรือเธอ

ตอนนี้คนงานในยุโรปส่ง EUR fiat ไปยัง TEMPO Payments ในทางกลับกัน TEMPO จะแปลงเงิน EUR นี้เป็น EURT (แบบเดียวกันกับที่พวกเขาเคยทำให้ธุรกรรมอื่นใน Stellar แล้ว)

จากนั้น ด้วยการใช้เทคโนโลยี Velo และบล็อคเชน Stellar ทางTEMPO จะแปลง EURT นี้เป็น vUSD เพื่อโอนเงินไปยัง Bitazza

และสุดท้าย เมื่อ Bitazza ได้รับ vUSD นี้ พวกเขาจะแปลงเป็นเงินบาทเพื่อเบิกจ่ายให้กับครอบครัวของคนงานคนนั้น

มันง่ายมากจริงๆ! และเมื่อเปรียบเทียบกับการโอนเงินผ่านธนาคารแบบเดิมๆ ซึ่งมักจะมีราคาแพงมาก โดยมีค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายแอบแฝงมากมาย การดำเนินการที่สับสน และยิ่งไม่ต้องพูดถึงความช้าเลยครับ ความแตกต่างเหมือนหน้ามือกับหลังมือในแง่ของความเรียบง่าย ความเร็ว และค่าใช้จ่าย!

Moderator:
ว้าว! น่าประทับใจมากครับ และไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะมีศักยภาพมหาศาลเทียลกับวิธีการโอนเงินระหว่างประเทศแบบปกติ

Mike:
แน่นอนครับ! นี่คือเหตุผลที่เราตื่นเต้นมากกับเหตุการณ์สำคัญนี้! มันคือความจริงที่ว่าเรากำลังเดินไปตามเส้นทางของภารกิจหลักของเรา

โครงสร้างพื้นฐานของการชำระเงินทั่วโลกถูกจำกัดโดยเทคโนโลยี “pre-internet ” มาเป็นเวลานานเกินไปแล้ว ถึงเวลาแล้วที่เทคโนโลยีเดิมๆเหล่านี้ควรจะถูกพัฒนา และตลาดที่กว้างใหญ่นี้จะช่วยปรับปรุงความสามารถในการทำงานร่วมกัน

ขณะที่เราพยายามขยายเครือข่าย Velo เช่น การเพิ่มพันธมิตร/ anchor เพิ่มเติม ช่องทางสกุลเงินที่มากขึ้น สินทรัพย์ดิจิทัลที่มากขึ้น ฯลฯ สิ่งต่างๆ จะดีขึ้นเรื่อยๆ ความหวังของเราคือวันหนึ่ง ส่วนสำคัญของการโอนเงินระหว่างประเทศนั้นจะถูกขับเคลื่อนโดย Velo และเรายกระดับมาตรฐานของการรวมการเงินและความคล่องตัวสำหรับผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก

Moderator:
น่าทึ่งจริงๆครับ ไมค์ ขอบคุณครับ! คำถามต่อไปเลยนะครับ Velo จะทำอะไรต่อจากนี้ครับ

Mike:
จุดโฟกัสหลักของเราจะยังคงอยู่ที่การพัฒนาทางแก้ปัญหาทางเทคนิคและทรัพยากรการบูรณาการเพื่อขับเคลื่อนเครือข่ายสถาบันการเงินที่กำลังเติบโตของเรา หรือที่เรียกกันว่า anchor เป้าหมายของเราคือทำให้ anchor เหล่านี้สามารถ:

 • รับVelo tokens เพื่อล็อคและแปลงเป็น Digital credits
 • เข้าถึงVelo Digital credits
 • จัดการ Digital credits
 • แลกเปลี่ยน Digital credits กับสินทรัพย์ tokens อื่น ๆ
 • ส่ง Digital credits ไปยังคู่สัญญาที่ได้รับอนุญาตทุกที่ในโลก
 • แปลง Digital credits จาก และ ไปเป็นสกุลเงินท้องถิ่นหรือสกุลเงินใด ๆ ในโลก
 • ผสานรวมกับนิติบุคคลที่ได้รับอนุญาตอื่นๆ (“anchors”) เพื่อสนับสนุนบริการ on-and-off ramping services ที่คล้ายคลึงกัน

เรากำลังเจรจากับพันธมิตรที่มีศักยภาพรายอื่นๆ อยู่แล้ว และด้วยเหตุนี้เราจะมีช่องทางสกุลเงินที่มีศักยภาพมากขึ้น ดังนั้นเราจึงหวังว่าจะเห็นประกาศอื่นๆ มากมายเช่นเดียวกับที่เราเพิ่งทำขึ้นนี้มาอีกในอนาคตอันใกล้ครับ

และเหมือนกับสิ่งที่ผมได้พูดถึงเอาไว้ในบล็อกแรกของผม แผนงานของเรายังรวมถึง:

 • การพัฒนา Federated Credit Exchange เพื่อเปิดใช้งานการรวมสภาพคล่องจาก Decentralized Exchanges (DEX) และกลุ่มสภาพคล่อง ซึ่งอ้างอิงจาก automated market makers (AMM) เรากำลังทำการสำรวจเพื่อเพิ่มแหล่งสภาพคล่องอื่นๆด้วย หากคุณเพิ่งเริ่มใช้ Velo หรือไม่คุ้นเคยกับ FCX มากนัก อ่านบทความนี้: https://medium.com/veloprotocol/building-the-worlds-premiere-federated-credit-exchange-network-ab212ab378ce
  • สร้างเครื่องมือและกระบวนการเพื่อสนับสนุนการใช้ Digital Credits และ Velo Tokens ที่สอดคล้องตามข้อกำหนดบนการแลกเปลี่ยนแบบ centralized และ decentralized ที่ถูกต้องตามกฎระเบียบ
  • และพัฒนาการทำงานร่วมกันและประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนของเราอย่างต่อเนื่องโดยเชื่อมโยงบล็อคเชนต่างๆที่ได้รับความนิยมด้วย Velo Protocol และ Warp Protocol ซึ่งจะช่วยในการโอนสินทรัพย์แบบ cross-chain ได้

Moderator:
เอาล่ะ ไปต่อที่ช่วงต่อมาของ AMA วันนี้กันเลยครับ และคำถาม community ของเรา
คำถามแรกนะครับ

 • ซื้อเหรียญ VELO ได้ที่ไหนบ้างคะ

ปัจจุบัน VELO tokens list อยู่ใน: OKEx, Kucoin, Gate.io, MXC, VCC, Bitazza, Bitfinex, Bithumb และ Stellar DEX

 1. เราสามารถติดตาม Velo ได้ที่ไหนช่วยแชร์ให้เราหน่อยได้มั้ยเพราะมี fake groups เยอะ

Velo.org เป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเรา จากตรงนี้คุณสามารถลิ้งก์ไปยังบัญชี official social media ทั้งหมดของเรา รวมถึง Twitter, Telegram (แน่นอน 😉 ) และ Medium blog ของเรา โดยปกติแล้ว 3 ช่องทางนี้จะเป็นที่ที่เราโพสต์ข่าว ดังนั้นติดตามเราได้เลยครับ

(ของประเทศไทยเรามี: FB: Velo Thailand และ Telegram: Velo Official @TH)

 1. User: คุณวางแผนที่จะ list บน exchange อื่นๆเพิ่มเติมเมื่อไหร่ list บน Binance ได้ก็คงจะดีนะ 😉

Mike:
ข่าวดีก็คือเรากำลังสำรวจ exchange ใหม่ๆ อยู่ตลอดครับ คุณอาจเคยเห็นมาแล้วว่าในชั่วข้ามคืน เราประสบความสำเร็จในการ list บน Bithumb ของเกาหลีใต้ และเนื่องจากยังไม่สามารถเปิดเผยได้มากนัก ผมสามารถพูดได้เพียงว่าขณะที่เราคุยกันอยู่นี้มี listing หลายๆอันกำลังดำเนินการอยู่ครับ

 1. User: ทำไมเมื่อเร็วๆนี้ circulating supply จึงเพิ่มขึ้นโดยไม่มีการแจ้งเตือนใดๆเลย

Mike:
เราเข้าใจดีว่าการอัพเดตล่าสุดของ circulating supply บางส่วนทำให้เกิดความกังวลใน Velo community โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะความคลาดเคลื่อนที่มีอยู่แล้วใน tracking sites / exchange บางแห่ง

ประการแรก ผมต้องบอกว่าเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขความคลาดเคลื่อนทั้งหมดและขอขอบคุณสำหรับความอดทนของ Community ของเราเป็นอย่างมาก ผมสามารถยืนยันได้อย่างชัดเจนว่าจำนวน circulating supply 93M คือตัวเลขลาสุดและถูกต้อง และ site ใดๆ ที่ยังไม่ถูกรายงานการอัพเดทจะได้รับการแก้ไขในไม่ช้า

ประการที่สอง สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าการเพิ่ม circulating supply ของเราเป็นสิ่งที่ดีในที่สุด! แผนการเปิดตัวของเราขึ้นอยู่กับ token utility ที่กำลังดำเนินการอยู่ รวมถึงความแข็งแกร่งและขนาดของเครือข่าย เมื่อมีพันธมิตรเข้าร่วม Velo Network มากขึ้นเรื่อยๆ จะต้องมีการออก Velo Token ให้กับคู่ค้าแต่ละรายเพื่ออำนวยความสะดวกตามภารกิจหลักของ Velo – อำนวยความสะดวกในการชำระเงินข้ามพรมแดนที่รวดเร็ว ราคาถูก และปลอดภัย

พันธมิตรที่มากขึ้น หมายถึงช่องการเดินทางของสกุลเงินที่มากขึ้น หมายถึงการใช้งานที่มากขึ้น และท้ายที่สุด หมายถึงความต้องการ/ความต้องการที่มากขึ้นสำหรับ Velo Token

เนื่องจากแต่ละ partnership ยังเป็นความลับ เราไม่สามารถเปิดเผยข้อกำหนดเฉพาะเกี่ยวกับการจัดสรร tokens ให้กับพันธมิตรได้อย่างชัดเจน แต่ในอนาคตข้างหน้า ทุกคนสามารถวางใจได้ว่า Community จะเป็นคนแรกที่ได้รับแจ้งเมื่อมีการประกาศหรือมีการบรรลุ partnership ใหม่ เช่นเดียวกับข่าว Tempo และ Bitazza ล่าสุดครับ

5.อะไรคือจุดแข็งของโปรเจคที่จะทำให้เป็นสามารถนำหน้าตัวอื่นในตลาดได้? ในขณะเดียวกัน อะไรคือจุดอ่อนและวิธีที่คุณจะรับมือ?

Mike:
จุดแข็งของเราคือการผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและความสัมพันธ์กับบริษัทที่ให้บริการทางการเงินทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก ซึ่งจะทำให้เราสามารถขยายเทคโนโลยีนี้อย่างรวดเร็วเพื่อพัฒนาชีวิตของผู้คนนับล้าน จุดอ่อนของเรา เช่นเดียวกับโครงการใหม่หลายๆ โครงการ คือการเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องและแสดงให้เห็นถึงข้อได้เปรียบของเรา เราเชื่อว่า background และความสัมพันธ์ของเราจะช่วยให้เราเอาชนะความท้าทายทั่วไปนี้ได้

 1. ช่วยอธิบายกลไกวิธีการเชื่อมมูลค่าของเหรียญ VELO กับดิจิทัลเครดิตได้มั้ยครับ? ถ้าราคาของเหรียญเปลี่ยนแปลง กลไกที่จะรักษาความเสถียรโดยการใช้ Reserve pool จะทำงานได้หรอถ้าราคาเหรียญเปลี่ยนแปลงมาก

Mike:
เราได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์อย่าง Digital Reserve System ขึ้นมาเพื่อสำรอง Velo Digital Credit ทั้งหมดโดยอัตโนมัติด้วยจำนวน Velo tokens ที่ถูกต้อง ซึ่งรักษาอัตราส่วน fiat จะคงอยู่ที่ 1: 1 ตลอดเวลา

 1. คุณมีข่าวอะไรที่สามารถเล่าให้พวกเราฟังวันนี้ได้มั้ยคะ?

Mike:
ได้ครับ เราเพิ่ง list ใน Bithumb ซึ่งเป็น cryptocurrency exchange ของเกาหลีใต้ ยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าตื่นเต้นในงานนี้ โปรดติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียของเราสำหรับการประกาศต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นนะครับ!

 1. User: ประเทศใดที่คุณกำลังมองหาช่องทางเดินของสกุลเงินต่อไป?

Mike:
ผมอยากจะบอกทุกคนได้เช่นกันครับ แต่น่าเสียดายที่เรายังไม่สามารถเปิดเผยตลาดในอนาคตบนแผนงานของเราได้ในตอนนี้ อย่างไรก็ตามผมสามารถจะบอกได้ว่าสิ่งที่ Velo เน้นเป็นหลักคือการให้บริการคู่ค้าในตลาดการโอนเงินและการโอนเงินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากเราได้รับการสนับสนุนจากคู่ค้า/กลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ในอาเซียนจำนวนมาก

Mike:
ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมและสนับสนุนโครงการ Velo อย่างต่อเนื่องด้วยนะครับ
Community นี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้พวกเราทำในสิ่งที่เราทำอยู่ และเราดีใจที่คุณทุกคนมีวิสัยทัศน์และความเชื่อเช่นเดียวกับเราว่า Velo สามารถปฏิวัติตลาดการโอนเงินทั่วโลกได้อย่างไร!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป