ผลการศึกษาใหม่พบว่า Ether เป็นที่นิยมมากกว่า Bitcoin ในสิงคโปร์

รายงาน State of Crypto in Singapore Report 2021 ที่ดำเนินการโดยบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต Gemini ร่วมกับ CoinMarketCap และ Seedly พบว่า มากกว่าสองในสามของชาวสิงคโปร์ที่มีการลงทุนทางการเงินในปัจจุบันมีการถือ crypto

รายงานดังกล่าวได้สุ่มตัวอย่างผู้ใหญ่ 4,348 คนในสิงคโปร์ที่ระบุว่าตนเองมีหรือสนใจผลิตภัณฑ์การเงินและการลงทุนส่วนบุคคล แสดงให้เห็นว่า 67% ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบัน

ในขณะที่หนึ่งในห้าของผู้ถือ crypto เป็นผู้หญิง รวมถึงการศึกษายังระบุว่าผู้ถือ crypto ของสิงคโปร์โดยเฉลี่ยเป็น “ชายอายุ 29 ปีที่มีรายได้ครัวเรือนเฉลี่ยต่อปีประมาณ 51,968 ดอลลาร์สิงคโปร์ ($38,456) ต่อปี”

ในส่วนของสินทรัพย์ crypto ที่ถือโดยนักลงทุนชาวสิงคโปร์นั้นพบว่า Ether ( ETH ) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของ Ethereum blockchain เป็นผู้นำที่ 78% และเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในขณะที่ 69% ของผู้ถือ crypto เป็นเจ้าของ Bitcoin ( BTC ) ในส่วน Cardano ( ADA ) และ Binance Coin ( BNB ) ตามมาที่ 40% และ 31% ตามลำดับ และ 25% ของนักลงทุนถือ XRP และ Tether (USDT)

รายงานเผยให้เห็นว่าความสนใจของผู้คนใน crypto เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งเนื่องจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 เนื่องจากผู้ถือ crypto 67% ลงทุนมากขึ้นในช่วงการระบาดใหญ่เพื่อป้องกันเงินเฟ้อหรือลงทุนเพิ่มขึ้นเนื่องจากการล็อคดาวน์

ในทางกลับกัน การขาดความรู้และความเข้าใจเป็นปัจจัยสำคัญที่ขัดขวางการลงทุน crypto ตามมาด้วย ความผันผวนของตลาด crypto, ลักษณะความเสี่ยงของการลงทุน , และการขาดการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบก็ถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นอุปสรรคต่อการลงทุนเช่นกัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป