“Bitcoin เป็นซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด” ที่ปรึกษาประธานาธิบดีโคลอมเบียกล่าว

นับตั้งแต่เอลซัลวาดอร์สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการประกาศเจตนารมณ์ที่จะรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย สถานการณ์ในเรื่องนี้ในภูมิภาคอเมริกากลางและอเมริกาใต้ก็เปลี่ยนไป

โดยประเทศอื่นๆ เช่น ปารากวัยและอาร์เจนตินา ต่างก็ขบคิดกับแนวคิดนี้ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าที่แท้จริง และอีกประเทศหนึ่งที่ประชาชนสนใจ BTC อย่างเปิดเผยก็คือโคลอมเบีย 

ซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ในระหว่างการสัมภาษณ์ Castro Sierra อธิบายว่าเขาไม่ใช่นักการเมืองแต่เป็นคนที่เข้าถึงสกุลเงินดิจิทัล โดยเส้นทางอาชีพของเขามีความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ซึ่งได้แนะนำให้เขารู้จักกับ Bitcoin เมื่อหลายปีก่อน  ซึ่งเขาเรียกสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็น “ซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

เพื่อพิสูจน์ประเด็นของเขา Castro Sierra ได้สัมผัสกับกระบวนการปรับแต่งการขุดล่าสุด  หลังจากที่จีนต่อต้านนักขุด BTC และสั่งให้ปิดตัวลง

“Bitcoin เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สที่ยอดเยี่ยม หลังจากนั้นไม่นาน ผมก็สนใจนวัตกรรมทางการเงินที่มันเป็นตัวแทน และผมก็ยังคงค้นพบสิ่งใหม่ๆ ที่น่าทึ่งทุกวัน”

Bitcoin ในโคลอมเบีย

Castro Sierra ได้สรุปความเชื่อมโยงของเขากับฉากทางการเมืองในโคลอมเบีย ซึ่งรวมถึงการเป็น CTO ของการรณรงค์หาเสียงในการเลือกตั้งประธานาธิบดี รัฐมนตรีช่วยว่าการ และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาฝ่ายประธาน

อย่างไรก็ตาม เขาชี้แจงว่าบทบาทของเขาเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลทั้งหมด ด้วยโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับขอบเขตดังกล่าว Castro Sierra ได้สรุปความคืบหน้าบางส่วนที่บรรลุถึงจนถึงตอนนี้ และกล่าวว่าประเทศได้ให้ความสำคัญกับ BTC และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

“ปัจจุบัน หนึ่งในจุดสนใจหลักคือคริปโตเคอเรนซี เรามี innovative sandbox ที่เราอนุญาตให้เว็บเทรดเข้าถึงประชาชนด้วยวิธีที่ง่ายและปลอดภัย  โดยแนวคิดนี้มาจากข้อมูลที่รวบรวมบน sandbox นี้เพื่อให้มีกฎระเบียบที่เป็นมิตรซึ่งจะกระตุ้นนวัตกรรมและดึงดูดการลงทุน”

Castro Sierra ยังพูดถึงการยอมรับ BTC ของเอลซัลวาดอร์โดยเรียกมันว่า “การเคลื่อนไหวที่กล้าหาญ” ซึ่งเขารับทราบถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น แต่ท้ายที่สุดแล้วก็เชื่อว่ามันจะ “นำมาซึ่งการลงทุนใหม่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป