“เวียดนาม” เป็นผู้นำในการยอมรับ Crypto ในหมู่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่

ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ เช่น เวียดนาม อินเดีย และอินโดนีเซีย เป็นผู้นำในการยอมรับ Crypto โดยเน้นย้ำไปที่กรณีการใช้งานที่สำคัญสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับการโอนเงินและความพร้อมและความเสมอภาคของโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน

จากการสำรวจของ Finder 42,000 คนใน 27 ประเทศเปิดเผยว่า เวียดนามมีอัตราการยอมรับสูงสุด โดย 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามอ้างว่าพวกเขาซื้อสกุลเงินดิจิทัล  และชาวเวียดนาม 20% กล่าวว่าพวกเขาซื้อ Bitcoin ( BTC ) ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาทุกประเทศที่สำรวจ

เกี่ยวกับแรงจูงใจในการซื้อ crypto ในเวียดนามนั้น รายงานจาก Finder อ้างว่า: “การโอนเงินอาจมีบทบาทสำคัญ โดยสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเลือกสำหรับผู้อพยพที่ต้องการส่งเงินกลับบ้านและหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยน”

ขณะที่ตัวเลขอัตราการยอมรับก็สูงมากเช่นกันทั่วทั้งเอเชีย โดย 30% ของผู้ตอบแบบสอบถามในอินโดนีเซียและอินเดีย อ้างว่ามีการซื้อคริปโต นอกจากนี้ยังมีถึง 29% ในมาเลเซียและ 28% ในฟิลิปปินส์

ในด้านตรงข้าม อัตราการยอมรับต่ำที่สุดคือสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาที่ 8% และ 9% ตามลำดับ

แต่ละประเทศที่ได้มีการสำรวจ มีผู้ตอบแบบสอบถามระหว่าง 1,160 ถึง 2,511 คน “เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานของ Google ที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ การสำรวจทั้งหมดจึงไม่ได้เป็นตัวแทนในระดับประเทศ” รายงานกล่าว

รายงานยังระบุถึงแนวโน้มการยอมรับที่แข็งแกร่งในหลายประเทศในละตินอเมริกา โดย 22% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวบราซิล อ้างว่าได้ซื้อ crypto และสินทรัพย์ดิจิทัลมีการเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วทั้งทวีปอันเนื่องมาจากอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น การควบคุมเงินทุนที่เข้มงวดยิ่งขึ้น และแนวโน้มการคลังที่แย่ลง  โดยภูมิภาคนี้ยังเป็นที่ตั้งของยูนิคอร์นเว็บเทรด crypto อย่างน้อยสองแห่ง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป