ซีอีโอ Grab และซีอีโอ Binance ติดอันดับ 50 มหาเศรษฐีสิงคโปร์ ของ Forbes ประจำปี 2021

รายชื่อมหาเศรษฐีในสิงคโปร์ของ Forbes ปี 2021 มีการเพิ่มเข้ามาใหม่และบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 1 คนใหม่ โดยทำเนียบมหาเศรษฐีปีนี้มีซีอีโอ Grab และซีอีโอ Binance ติดเข้ามาด้วย

เริ่มจาก Li Xiting ผู้ก่อตั้งและประธาน Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ ก้าวขึ้นเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของประเทศ หลังมูลค่าหุ้นของบริษัทปรับตัวสูงขึ้นร้อยละ 19 ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ส่งผลให้เขามีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 5.2 พันล้านเหรียญ รวมเป็น 2.3 หมื่นล้านเหรียญ

ส่วนมหาเศรษฐีที่เพิ่มเติมใหม่ในปีนี้ได้แก่:

  • Anthony Tan ผู้ร่วมก่อตั้ง Grab โดยเป็นชาวมาเลเซียที่ถือสัญชาติสิงคโปร์ และเคยเป็นหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในมาเลเซีย
  • Shi Xu ผู้ก่อตั้งบริษัทโซลูชั่นนาโนเทคโนโลยี Nanofilm
  • Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงของเว็บเทรด Binance ซึ่งอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ตั้งแต่ปี 2019 โดยมีมูลค่าทรัพย์สินมากกว่า 1 พันล้านเหรียญ

เกณฑ์การจัดอันดับ

การจัดอันดับในทำเนียบใช้ข้อมูลทางการเงินและการถือครองหุ้น ที่ได้รับมาจากทางครอบครัวและผู้ได้รับการจัดอันดับ ข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์ นักวิเคราะห์ และแหล่งข้อมูลอื่นๆ ทำเนียบนี้แตกต่างจากการจัดอันดับมหาเศรษฐีพันล้านของเรา โดยรวมถึงทรัพย์สินของครอบครัวและทรัพย์สินที่ถือครองโดยสมาชิกครอบครัวในหลายรุ่น เช่น Kwek Leng Beng และลูกพี่ลูกน้องของเขา มูลค่าทรัพย์สินสุทธิคำนวณตามราคาหุ้นและอัตราแลกเปลี่ยนของระดับปิดตลาด ณ วันที่ 26 กรกฎาคม 2021 ส่วนมูลค่าบริษัทเอกชนอ้างอิงตามการเปรียบเทียบกับบริษัทลักษณะใกล้เคียงกันที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

อ้างอิง : LINK , LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป