Evanesco เปิดตัว AVIS เครือข่ายการขุด

ทีมงานของ Evanesco ได้จัดทำแผนการเผยแพร่แบบค่อยเป็นค่อยไปและแผนการอัปเกรด testnet เพื่อให้แน่ใจว่ามีความเสถียร ความปลอดภัย และความสมบูรณ์ของเมนเน็ตของ Evanesco โดย Avis testnet ในระยะแรกจะเป็น tesnet ของ decentralized nodes และ Gpow algorithm และเครือข่าย Incendio ในระยะที่สอง จะเป็นการรวมกับ Avis network nodes ในช่วงแรก และโมดูลหลักของ EVA เพื่อสร้างเครือข่าย Layer0 ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และเครือข่าย Lumos ในระยะที่สาม ซึ่งเป็นกลไกที่สอดคล้องกันแบบ double-Layer ของ EVA โดยการผสานกลไกการกำกับดูแลของ DAO ให้กลายเป็นเครือข่ายก่อนหน้าของ mainnet

แผนเครือข่าย Avis

Life Cycle

Avis ประมาณการไว้สำหรับ 30–90 วัน โดยอย่างน้อยคือ 30 วัน จากผลตอบรับและกระบวนการพัฒนา ทีมงานของ EVA จะทำการปรับปรุงต่อไป  โดยเมื่อทีมพัฒนายืนยันว่าเครือข่าย Avis เสถียรและสามารถอัพเกรดเป็นเครือข่าย Incendio ได้ เครือข่าย Avis จะทำการเปลี่ยนเครือข่ายให้เสร็จสิ้นโดยอัตโนมัติผ่านการอัปเกรด  กระบวนการขุดทั้งหมดจะดำเนินต่อไปโดยอัตโนมัติ  ผู้ใช้ทั้งหมดทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมในการสร้าง Avis network nodes ตามบทแนะนำการขุดที่ตามมา

สถานะเครือข่าย

เครือข่าย Avis ใช้ double-Layer consensus  โดยชั้นบนเป็น consensus layer ตามอัลกอริธึม  PoS consensus และเลเยอร์โหนดเครือข่ายแบบกระจายอำนาจจะใช้ GPoW สำหรับเครือข่ายและการขุด ในแง่ของการออกแบบทางเทคนิค เครือข่าย Avis คาดว่าจะมีโหนดเครือข่ายหลายหมื่นโหนดเพื่อทำงานพร้อมกัน

โมเดลเศรษฐกิจ

เพื่อให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการสร้างเครือข่าย EVA และรับรองความถูกต้องของเครือข่ายทดสอบ โทเค็น testnet AVS จะสามารถแลกเปลี่ยนกับ EVA ได้ในอัตราส่วน 1:1

วงจรการสร้างบล็อกของเครือข่าย Avisจะมี one incentive block  ทุก ๆ 10 นาที และแต่ละ minting block  จะสร้าง 500 AVS  นอกจากนี้ บล็อกธุรกรรมของ Avis ยังสร้างขึ้นในรอบ 6s เพื่อให้แน่ใจว่า Avis จะตอบสนองและพิจารณาอย่างมีประสิทธิภาพ

เงื่อนไขการเข้าถึงเครือข่าย

ข้อกำหนดเบื้องต้นสองประการ:

Node staking  เพื่อให้แน่ใจว่าความต้องการด้านคุณภาพของบริการ Layer0 ออนไลน์ของโหนด , เงื่อนไขการกำกับดูแลของ EVA จำเป็นต้องมีโหนดเครือข่ายที่ให้บริการเพื่อ stake EVA Token จำนวนเล็กน้อย

อุปกรณ์เครือข่าย : host จริงหรือเสมือนที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ จากนั้นดาวน์โหลด  ZKP circuits  ที่จัดเตรียมโดย EVA , ทำให้ออนไลน์ , คำนวณตามเงื่อนไขและแสดงหลักฐานเพื่อรับ AVS Token โดยเครื่องพีซีมาตรฐานสามารถมีส่วนร่วมในเครือข่ายและการขุดได้ และบทแนะนำการขุดที่กำลังจะจัดขึ้นจะแนะนำ configuration parameters

Advanced Staking ของ Avis Network

เนื่องจาก Avis เป็นเครือข่ายทดสอบแรกของ EVA ที่ช่วยลดความยากลำบากในการมีส่วนร่วม ดังนั้น Avis จึงเสนอวิธีการมีส่วนร่วมสองวิธีแก่สมาชิกในชุมชน

วิธีที่ 1: Staking EVA โดยเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ EVA จะเปิดทางเข้า testnet — และผู้ใช้สามารถเข้าผ่านทาง staking token (ผ่าน Uniswap)

วิธีที่ 2: ยืม EVA จากแพลตฟอร์ม Fortress เพื่อ stake  โดยใน Fortress เวอร์ชั่น V2.2 ที่กำลังจะมีขึ้นจะเปิดตัวฟังก์ชั่นเงินกู้สำหรับการ staking ผู้ใช้ที่ถือโทเค็น EVA สามารถให้ยืมได้ใน pool เพื่อรับรายได้  โดยผู้ใช้ที่ต้องการขุดสามารถชำระดอกเบี้ยเงินกู้โดยจ่าย EVA จำนวนเล็กน้อยเพื่อรับคุณสมบัติการขุด Stake ในช่วงเวลาคงที่ ดังนั้นผู้ใช้จึงกลายเป็น mining node เพื่อเข้าร่วมในการขุด ซึ่งยังช่วยลดต้นทุนและเกณฑ์ของผู้ขุดอีกด้วย

คู่มือ Testnet

โปรแกรมการเข้าและทดสอบเน็ตของ Avis ของเว็บไซต์ทางการของ EVA จะออกประมาณ 8.23–8.27

หลังจากเครือข่าย Avis ทำงานเป็นเวลาหนึ่งเดือน ทีม EVA จะเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนระหว่างโทเค็น AVS และ Ethereum ERC20 EVA เพื่อแลกเปลี่ยนผ่าน Fortress V2.2 Fortress Wallet ที่กำลังจะมีขึ้น

โปรแกรมทดสอบของ Avis Network จะเป็น opened source และอยู่ระหว่างการตรวจสอบขั้นสุดท้าย โดยทีมงานเทคโนโลยี EVA จะค่อยๆ เปิดเผยรายละเอียด หากคุณสนใจ โปรดดูได้ทาง EVA Github: https://github.com/Evanesco-Labs

ติดตาม Evanesco

Official Websiteevanesco.org

Twitterhttps://twitter.com/evanescoio

Githubhttps://github.com/Evanesco-Labs

Telegramhttps://t.me/EvanescoIO

Discordhttps://discord.com/invite/VnYXBSF

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป