Ripple และ GME Remittance ร่วมมือกันเพื่อเชื่อมการชำระเงินทันทีจากเกาหลีใต้มายังประเทศไทย

Ripple ประกาศว่าหนึ่งในผู้ให้บริการโอนเงินชั้นนำในเกาหลีใต้ – Global Money Express Co. LTD (GME Remittance) – ได้เข้าร่วมกับเครือข่าย  ส่งผลให้สถาบันการเงินสามารถเชื่อมต่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และเริ่มการชำระเงินระหว่างเกาหลีใต้และไทยได้

ตามประกาศ GME Remittance ได้เข้าร่วมเครือข่ายการชำระเงินดิจิทัลบนบล็อคเชน – Ripple โดยความร่วมมือดังกล่าวทำให้ผู้ให้บริการของเกาหลีใต้สามารถเชื่อมต่อกับธนาคารชั้นนำของประเทศไทยอย่าง – ธนาคารไทยพาณิชย์ (SBI)

สิ่งนี้จะช่วยเร่งและขยายการชำระเงินระหว่างสองประเทศ เนื่องจากปัจจุบันมีคนไทยมากกว่า 180,000 คนอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้  โดย Ripple เตือนว่า GME Remittance ไม่ใช่บริษัทเกาหลีแห่งแรกที่เข้าร่วมเครือข่าย เนื่องจาก CROSS ENF และ Sentbe ได้สร้างสะพานทางการเงินกับประเทศไทยแล้ว

Subash Chandra Poudel กล่าวว่าเป้าหมายของ GME คือการเข้าถึงธนาคารไทยพาณิชย์และขยายการดำเนินงานในยุโรปและสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ เขายังยกย่องเครือข่ายของ Ripple ว่าเป็นวิธีที่รวดเร็วและโปร่งใสในการส่งเงินข้ามพรมแดน

“เราเลือก Ripple เป็นพันธมิตรของเรา เพราะด้วย RippleNet เราสามารถเปิดตัวในประเทศใหม่ ๆ ได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ สิ่งนี้ลดเวลาในการออกสู่ตลาดได้อย่างมาก และทำให้เราได้เปรียบเมื่อเทียบกับคู่แข่งของเรา”

ในทางกลับกัน Emi Yoshikawa – Vice President of Corporate Strategy and Operations ที่ Ripple – ตั้งข้อสังเกตว่าผู้คนมีความจำเป็นต้อง “ส่งเงินตลอดเวลา แม้ในวันหยุดหรือวันหยุดสุดสัปดาห์” โดยเธอเน้นว่าความคิดริเริ่มนี้จะทำให้กระบวนการนี้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

ก่อนหน้านี้  Ripple และธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย – ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) – ได้ร่วมมือกันเปิดตัวแอปพลิเคชั่นมือถือที่เรียกว่า SCB EASY สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน โดยถือเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคนไทย เนื่องจาก 67% ของประชากรชอบการชำระเงินแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่าการชำระเงินจริง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป