สรุป AMA กับทาง PORT Finance

Q: คุณช่วยบอกเราหน่อยเกี่ยวกับทีมหน่อยครับ
A: ทีมมีผู้ร่วมก่อตั้ง 3 คน โดยทั้งหมดมีพื้นฐานทางเทคนิคและเคยทำงานให้กับบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่เช่น Google, Facebook และ Microsoft รวมถึงบริษัทการค้าด้วย เราพบกันที่ลอนดอนขณะเรียนวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่วิทยาลัยอิมพีเรียล ก่อนหน้านี้เราสนับสนุนรหัสโอเพนซอร์สของ Solana และ Serum

เราได้ติดตาม Ethereum DeFi อย่างใกล้ชิด ตอนนี้ เรารู้สึกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่จะสร้างบน Solana ซึ่งเราสามารถเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปบางส่วนในระบบนิเวศยุคแรกๆ ที่กำลังเติบโต

Q: Port Finance คืออะไร? คุณสามารถแนะนำโครงการสั้น ๆ และวิธีการทำงานได้หรือไม่?
A: Port Finance มุ่งมั่นที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์ตลาดเงินทั้งหมด เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยแบบผันแปร สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยคงที่ และการแลกเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ย

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ให้กู้ยืมแบบอัตราผันแปร ซึ่งผู้ใช้สามารถยืมหรือให้ยืมเงินได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

ลองได้ผ่านเว็บนี้ https://mainnet.port.finance/

Q: ทำไมคุณถึงสร้างบน Solana
A: ด้วย latency ที่ต่ำและปริมาณงานสูง Solana จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับโปรโตคอล Port Finance ความเร็วที่สูงขึ้นทำให้เราสามารถชำระบัญชีผู้ใช้ได้เร็วกว่ามาก หมายความว่าผู้ใช้ต้องการหลักประกันน้อยกว่าเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมและการยืมที่ได้รับความนิยมอื่นๆ 😊

ใน Solana Port Finance วางแผนที่จะใช้ on-chain order book Serum ซึ่งเป็น DEX ซึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์หลักของ Solana ซึ่งเปิดโอกาสใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับการนำผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ซับซ้อนกว่าซึ่งไม่มีอยู่ใน Ethereum มาใช้ในปัจจุบัน

ด้วย Solana นักพัฒนาสามารถสร้างโดยใช้ Rust ซึ่งเป็นหนึ่งในภาษาที่เติบโตเร็วที่สุด และด้วยทีม Port Finance ที่มาจากพื้นฐานวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่เป็นทางการ ระบบประเภทนามธรรมที่ออกแบบมาอย่างดีและไร้ค่าใช้จ่ายของ Rust และเครื่องมือที่มีประโยชน์ช่วยเสริมความเชี่ยวชาญของเรา อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้วยโครงการกว่า 200 โครงการที่เปิดเผยแล้วบนบล็อคเชน Solana จะมีช่องทางมากมายให้สำรวจเมื่อพูดถึงการเป็นหุ้นส่วนที่ Port Finance และการทำงานร่วมกันคือสิ่งที่สนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่องนี้!

Q: ยูทิลิตี้ของ PORT Token คืออะไร?
A: PORT Token มียูทิลิตี้เป็นโทเค็นการกำกับดูแลและจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเครือข่ายเติบโตขึ้น นอกจากนี้ 50% ของค่าธรรมเนียมโปรโตคอลจะใช้เพื่อซื้อคืนและเผาโทเค็น ผลักดันรายได้ให้อยู่ในมือของชุมชน 😊

Q: มีคู่แข่งรายใดในตลาดหรือไม่ และใครที่คุณคิดว่าเป็นคู่แข่งหลัก?
A: เราคิดว่าระบบนิเวศของ Solana ยังค่อนข้างเร็วและการแข่งขันก็หมายความว่าอาจมีช่องว่างในตลาด เรามุ่งหวังที่จะเติบโตไปพร้อมกับชุมชนและโครงการอื่นๆ ภายในระบบนิเวศ

จุดแข็งที่ใหญ่ที่สุดของเราอยู่ที่ความเร็วในการดำเนินการ (โดยที่ผู้ร่วมก่อตั้งทั้ง 3 คนเป็นวิศวกรที่มีประสบการณ์) และการมุ่งเน้นที่ผลิตภัณฑ์ของเรา เมื่อเทียบกับโปรโตคอลการให้ยืมอื่นๆ บน Solana เราอยู่บนเครือข่ายหลักแล้ว และเราต้องการผสานรวมกับโปรโตคอลอื่นๆ และสนับสนุนสินทรัพย์ใหม่อย่างจริงจัง เราเชื่อว่ามีความได้เปรียบในครั้งแรกในระบบนิเวศที่ค่อนข้างใหม่นี้ เราจะดำเนินการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ต่อไปตามความคิดเห็นของผู้ใช้ของเรา

(ใน Solana โปรโตคอลการยืม/ให้ยืมอื่น ๆ ที่เราเห็น ได้แก่ Jet, Apricot และ Solend จากสิ่งที่เราเห็น ผลิตภัณฑ์ของ Jet ยังไม่พร้อมใช้ การเน้นของ Apricot อยู่ที่การชำระบัญชี Solend ดูเหมือนจะเป็นโปรโตคอลการให้ยืม/ยืมทั่วไปและ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังไม่มีให้บริการ)

Port Finance มีขอบเขตกว้างกว่าคู่แข่ง โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นร้านค้าครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ตลาดเงิน ซึ่งรวมถึง

1) อัตราดอกเบี้ยผันแปร
2) การให้กู้ยืมอัตราดอกเบี้ยคงที่
3) การแลกเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ย
จากความเข้าใจของเรา คู่แข่งรายอื่นใน Solana มีขอบเขตที่เล็กกว่าเมื่อเปรียบเทียบ

เมื่อเทียบกับ Ethereum แล้ว Port Finance จะช่วยให้ผู้ใช้ยืมเงินได้มากขึ้นด้วยจำนวนหลักประกันที่เท่ากัน เนื่องจากเราสามารถใช้คุณสมบัติเวลาแฝงต่ำและปริมาณงานสูงของ Solana เพื่อชำระบัญชีผู้ใช้ได้เร็วขึ้นมาก

Q: คุณช่วยบอกเราหน่อยได้ไหมเกี่ยวกับ IDO
A: Port Finance คือ IDO แรกบน Solanium ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการระดมทุนที่ Solana ชื่นชอบ Solanium มีสมาชิกชุมชนมากกว่า 160,000 คน – เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัวที่นั่น! IDO จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคม โดยมีรายละเอียดดังนี้ (เพิ่มเติมในลิงค์)

โทเคนทั้งหมด 400,000 โทเค็นจะมีจำหน่ายที่ ราคาอันละ 0.4 ดอลลาร์ โดยมีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 160,000 ดอลลาร์ (อุปทานทั้งหมดคือ 100,000,000 โทเค็น) โทเค็นทั้งหมดมีให้สำหรับผู้เข้าร่วมที่โพสต์ IDO

Q: มีอะไรอยู่ในแผนงานของคุณบ้าง
A: IDOในเดือนสิงหาคม 2021 🥰

ขุดสภาพคล่องในเดือนสิงหาคม 2021 😈

ซื้อขายแบบเลเวอเรจโดยใช้ใบสั่งเซรั่มในเดือนกันยายน 2021 😬

เริ่มทำงานกับดอกเบี้ยคงที่ การยืมและให้ยืมอัตราดอกเบี้ยในเดือนตุลาคม 2564 😎

ขัดเกลา UI และ UX ที่มีอยู่ในขณะที่ทำงานร่วมกับโครงการอื่นๆ 😇

Q: แผนของคุณสำหรับทั้งประเทศไทยและชุมชนตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างไร?
A: เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้โต้ตอบกับชุมชนชาวไทยผ่านทางพันธมิตรของเรา ต่อมาในตอนเย็นเรายังมีหนึ่งกับชุมชนเวียดนาม ชุมชนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความสำคัญสำหรับเรา และเราจะมีส่วนร่วมและยินดีต้อนรับชุมชนเพื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของเรา แจ้งให้เราทราบว่าคุณคิดอย่างไร คุณต้องการเห็นอะไรบนแพลตฟอร์ม!

Q: สรุป เซสชั่น AMA นี้ สิ่งที่ได้จาก AMA นี้คืออะไร และเหตุใดจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ
A: เราอยู่บน mainnet แล้ว! มาลองดูสิ!

มันเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับคุณ – ง่ายต่อการเข้าใจและใช้งาน เราต้องการทำให้การให้ยืมและการยืมเป็นเรื่องง่ายที่สุด คุณจะสามารถยืมเงินได้มากขึ้นด้วยจำนวนหลักประกันในพอร์ตที่เท่ากัน เมื่อเทียบกับทางเลือก Ethereum

นอกจากนี้เรายังมีแผนสำหรับการขุดสภาพคล่องในช่วงเดือนสิงหาคม โปรดคอยติดตาม! 😁

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป