ธนาคาร HSBC UK ตัดช่องทางการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตกับเว็บเทรด Binance

ธนาคารในสหราชอาณาจักรยังคงหยุดให้บริการกกับ Binance อย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานว่าธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง HSBC กลายเป็นธนาคารล่าสุดที่ตัดช่องทางการชำระเงินไปยังแพลตฟอร์ม

กลุ่มลูกค้า HSBC รายงานบน Twitter เมื่อวันจันทร์นี้ว่า HSBC UK ได้  ระงับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตให้กับ Binance

HSBC UK ได้ตัดสินใจระงับบริการ “เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น” ต่อลูกค้าโดยระบุว่า “เราทำหน้าที่ของเราในฐานะผู้ให้กู้ที่มีความรับผิดชอบอย่างจริงจัง และต้องการทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อปกป้องคุณ  เราจะติดตามสถานการณ์ต่อไปและแจ้งให้คุณทราบหากมีการเปลี่ยนแปลง”

HSBC UK อ้างถึงคำเตือนล่าสุดเกี่ยวกับ Binance ที่ออกเมื่อปลายเดือนมิถุนายนโดย UK Financial Conduct Authority (FCA) ซึ่งทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับสถานะการกำกับดูแลของ Binance ในประเทศ “สิ่งนี้ยังอธิบายถึงความเสี่ยงบางประการของการลงทุนในสินทรัพย์ crypto หากเกิดข้อผิดพลาด” ธนาคารตั้งข้อสังเกต  ขณะที่ตัวแทนของ Binance บอกก่อนหน้านี้ว่าคำเตือนของ FCA ใช้กับ Binance Markets Limited ซึ่งเป็นนิติบุคคลแยกต่างหาก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป