เว็บเทรด Okcoin ได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบในมอลตาและเนเธอร์แลนด์

เว็บเทรด Cryptocurrency “Okcoin” อาจจะเปิดประตูให้กับผู้ค้า crypto ในมอลตาและเนเธอร์แลนด์ได้ในไม่ช้า หลังจากได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล

ในการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี Okcoin กล่าวว่าได้ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการจากธนาคารกลางในเนเธอร์แลนด์และได้รับการรับรอง “ในหลักการ” สำหรับใบอนุญาต virtual financial assets จาก Malta Financial Services Authority นอกจากนี้ ยังได้รับใบอนุญาต money transmitter สำหรับดินแดนเปอร์โตริโกของสหรัฐอเมริกา

มาตรฐานการกำกับดูแลในยุโรปนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของ Okcoin ที่จะร่วมมือกับธนาคารท้องถิ่นและผู้ให้บริการชำระเงินเพื่อลดความเสี่ยงด้านกฎระเบียบและทำให้ลูกค้าสามารถซื้อ crypto ด้วยเงินยูโรได้ง่ายขึ้น โดยเว็บเทรดได้ให้บริการซื้อขาย crypto-to-crypto แก่ชาวดัตช์ตั้งแต่ปี 2018 และลงทะเบียนกับธนาคารกลางของประเทศในฐานะผู้ให้บริการ crypto ในเดือนพฤษภาคม 2020

“ด้วยใบอนุญาตเหล่านี้ เราจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในยุโรปและเพิ่มระบบการชำระเงินและพันธมิตรด้านการธนาคาร” Hong Fang CEO ของ Okcoin กล่าว “ยุโรปเป็นจุดสนใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับแผนการเติบโตทั่วโลกของเรา และเราได้เพิ่มสมาชิกในทีมเกือบ 25 คนในปี 2021 เพื่อให้บริการลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้ดียิ่งขึ้น”

Okcoin ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน crypto ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และได้ขยายการให้บริการลูกค้าในกว่า 185 ประเทศอย่างต่อเนื่อง  แม้ว่าสำนักงานใหญ่จะตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่เมื่อปีที่แล้ว Okcoin ได้ย้ายมาที่สิงคโปร์หลังจากที่ได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบในญี่ปุ่น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป