บริษัทขุด Bitcoin Greenidge Generation จะใช้ผลกำไรจากการขุด เพื่อสร้างโซลาร์ฟาร์ม

บริษัทขุด Bitcoin Greenidge Generation กำลังวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่พร้อมใช้งานในนิวยอร์ก โดยจะใช้ผลกำไรจากการขุด เพื่อสร้างโซลาร์ฟาร์ม

ในการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี Greenidge กล่าวว่าจะใช้ผลกำไรจากการขุด Bitcoin ( BTC ) ในภูมิภาค Finger Lakes ของรัฐนิวยอร์ก เพื่อเร่งการปิดหลุมฝังกลบเถ้าถ่านหินในบริเวณใกล้เคียง  และบริษัทวางแผนที่จะเปลี่ยน Lockwood Hills ให้เป็นโซลาร์ฟาร์มที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ 5 เมกะวัตต์

เจฟฟ์ เคิร์ท CEO ของ Greenidge กล่าวว่าโครงการนี้ “ทำให้พลังงานหมุนเวียนมากขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากผลกำไรการขุด Bitcoin เพื่อเป็นทุนในการสร้างโซลาร์ฟาร์มแห่งใหม่ที่ไซต์ฝังกลบ”  โดยบริษัทตั้งเป้าที่จะสร้างงานสำหรับผู้อยู่อาศัย และสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นด้วยโซลาร์ฟาร์ม

บริษัทขุดกล่าวว่า จะดำเนินการเหมือง BTC ที่ “เป็นกลางคาร์บอน 100%” โดยมีแผนที่จะขยายไปยังเซาท์แคโรไลนาในช่วงต้นปีนี้  และ Greenidge ตั้งเป้าที่จะบรรลุความสามารถในการดำเนินการอย่างน้อย 500 เมกะวัตต์ในหลายพื้นที่ภายในปี 2025

อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์ของ Greenidge รวมถึงกลุ่มสิ่งแวดล้อม Seneca Lake Guardian ได้อ้างว่าการดำเนินงานของบริษัทไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างที่ปรากฏ โดยกล่าวว่าบริษัทกำลังพึ่งพาก๊าซธรรมชาติที่ผลิตจาก fracking และชาวบ้านยังกล่าวหาว่า Greenidgeทำให้อุณหภูมิในทะเลสาบ Seneca สูงขึ้นโดยอ้างว่าได้ปล่อยน้ำร้อนลงไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป