จำนวนผู้ใช้ Crypto ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจาก 100 ล้านคนในเดือนมกราคม เป็น 221 ล้านคนในเดือนมิถุนายน

การยอมรับ Cryptocurrency ได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในปีนี้ โดยประชากร crypto ทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตั้งแต่เดือนมกราคม ตามรายงานใหม่

บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ Crypto.com ได้เผยแพร่ผลการศึกษาล่าสุดเกี่ยวกับการวัดจำนวนผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกในวันพฤหัสบดี โดยพบว่าจำนวนผู้ใช้ crypto ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจาก 100 ล้านคนในเดือนมกราคม เป็น 221 ล้านคนในเดือนมิถุนายน

บริษัทชี้ให้เห็นว่าการยอมรับ crypto เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้ เนื่องจากใช้เวลาเพียง 4 ดือนในการเพิ่มจำนวนผู้ใช้ crypto เกือบสองเท่าจาก 106 ล้านคนในเดือนกุมภาพันธ์เป็น 203 ล้านคนในเดือนพฤษภาคม  ซึ่งสำหรับการเปรียบเทียบนั้นพบว่าก่อนหน้านี้ต้องใช้เวลาถึง 9 เดือนสำหรับจำนวนผู้ใช้ crypto ทั่วโลกในการไปถึง 100 ล้านคนจาก 65 ล้านคนตั้งแต่ Crypto.com เริ่มติดตามระดับการยอมรับ crypto

ผลการวิจัยยังพบว่า Bitcoin ( BTC ) และสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับสองคือ Ether ( ETH ) สูญเสียส่วนแบ่งการตลาดในแง่ขององค์ประกอบของเจ้าของ crypto ในขณะที่จำนวนผู้ใช้ที่ถือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การศึกษายังพบว่ามีผู้ใช้ crypto เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ควบคู่ไปกับการเติบโตที่โดดเด่นในความนิยมของ altcoins หรือ cryptocurrencies นอกเหนือจาก Bitcoin โดยจากการค้นพบของ Crypto.com พบว่าการนำ altcoin ไปใช้นั้นน่าจะมาจากการไหลเข้าของผู้ใช้ใหม่ที่สนใจ altcoins เช่น Dogecoin ( DOGE ) และ Shiba Token (SHIB) ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ของ Elon Musk เกี่ยวกับการขุด BTC และความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมที่ถูกกล่าวหา

การศึกษาประชากร crypto ล่าสุดของ Crypto.com เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทเปิดตัวการวัดผู้ใช้ crypto ทั่วโลกในเดือนพฤษภาคม 2020 โดยวิธีการศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลในเครือข่ายรวมกับ “พารามิเตอร์แบบผสมผสานเพิ่มเติม” เพื่อประเมินจำนวนเจ้าของ crypto ทั่วโลก  โดยรายงานล่าสุดประกอบด้วยข้อมูลจากเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลหลัก 24 แห่งทั่วโลก รวมถึง Binance, Coinbase, Huobi และอื่นๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป