Uniswap Labs กำลังมองหาความร่วมมือระหว่าง”สินเชื่อเพื่อผู้บริโภค” และ DeFi

Uniswap ซึ่งเป็น decentralized exchange ที่ใหญ่ที่สุดของ Ethereum กำลังมองหาที่จะขยายไปสู่ “สินเชื่อเพื่อผู้บริโภค – ตามวิดีโอบน YouTube จากการประชุม EthCC ที่จัดขึ้นที่ปารีสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (แต่ภายหลังถูกลบออก)

ในการพูดคุยที่งานนี้ Ashleigh Schap ผู้นำด้านการเติบโตของ Uniswap กล่าวว่า ทีมที่อยู่เบื้องหลังโปรโตคอลกำลังเจรจากับบริษัทฟินเทคที่มีชื่อเสียงเพื่อจัดหา DeFi ให้กับกระแสหลัก (คลิปวิดีโอดังกล่าวยังคงดูได้ใน IPFS )

“เรากำลังพยายามใส่ Uniswap และ DeFi ที่เหลือในแอปพลิเคชันเหล่านั้น เพื่อให้เราสามารถนำความฝันของการเปิดกว้าง , สภาพคล่อง 100% ไปสู่คนทั้งโลก” Schap กล่าว “PayPal ต้องการคุยกับเรา E*Trade ต้องการคุยกับเรา Stripe ต้องการคุยกับเรา” 

อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อตั้ง Hayden Adams ได้ทวีตว่า Uniswap Labs นั้นไม่ได้ร่วมมือกับบริษัทต่าง ๆ ที่กล่าวถึงไปข้างต้น ในการพูดคุยที่งาน EthCC และเขากล่าวว่าวิดีโอบน YouTube ถูกลบตามคำร้องขอของ Uniswap เพราะ “เราคิดว่า [มัน] อาจโดนตีความได้ว่าเรามีความสัมพันธ์กับบริษัทเหล่านั้น ทั้ง ๆ ที่เราไม่มี”

จากการนำเสนอของ Schap นั้น เป็นการบ่งบอกว่า Uniswap กำลังมองหาการสร้างความร่วมมือระหว่าง สินเชื่อเพื่อผู้บริโภคและ DeFi โดยใช้บริษัทตัวกลาง เช่น Fireblocks, Paxos และ Talos โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Paxos ที่ได้สร้างแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนบริการ crypto ของ PayPal

การเป็นหุ้นส่วนนี้ อาจทำให้โปรโตคอล DeFi สามารถผสานเข้ากับข้อเสนอ fintech ที่มีอยู่ เพื่อเสนอสินทรัพย์ที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงการชำระเงินแบบทันที และการเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง

“เรากำลังพูดคุยกับทุกคนเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเป็นไปได้ แต่ยังไม่มีอะไรเป็นรูปธรรมหรือเฉพาะเจาะจง” แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับการเจรจากล่าว

 

การเติบโตของตลาด crypto ในปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าบริษัทฟินเทคมีความต้องการของผู้บริโภคสำหรับ cryptocurrencies และผลิตภัณฑ์ DeFi ตามที่ Schap กล่าวในการนำเสนอของเธอในงาน EthCC

เธอเสริมว่าบริษัทอย่าง PayPal และ Stripe ก็เริ่มต่อต้านสิ่งที่ DeFi เสนอให้น้อยลง “เหตุผลใหญ่ที่ยักษ์ใหญ่เหล่านี้เริ่มมองหาการทำงานกับ Uniswap อย่างใกล้ชิดก็คือเพื่อให้สอดคล้องกับฐานผู้ใช้ของพวกเขา” Schap กล่าวก่อนที่จะพูดถึง Robinhood

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป